Ung thư nốt ruồi có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Xin hỏi ung thư nốt ruồi có nguy hiểm không? Anh họ tôi vừa mới phát hiện có nốt ruồi ung thư, bệnh đã ở giai đoạn II và được tư vấn phẫu thuật. Mặc dù đang điều trị nhưng cả gia đình vẫn rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Hoàng Thị Hồng (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước tiên bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của người bệnh. Gia đình cần quan tâm, động viên người bệnh yên tâm chữa trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Ung thư nốt ruồi có nguy hiểm không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Ung thư nốt ruồi có nguy hiểm không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Để trả lời cho câu hỏi ung thư nốt ruồi có nguy hiểm không, trước tiên bạn cần hiểu rõ về căn bệnh này.

Ung thư nốt ruồi là một dạng của ung thư da. Đây chính là tế bào u hắc tố tiến triển từ một số tổn thương lành tính trên da như nốt ruồi. Tuy nhiên không phải nốt ruồi nào cũng là nốt ruồi ung thư. Nốt ruồi ung thư có biểu hiện thay đổi về hình dạng, kích thước, hay chảy máu, lớn nhanh, ngứa, đau khó chịu, không đối xứng và đồng đều nhau…

Nốt ruồi ung thư nếu không phát hiện sớm, nốt ruồi sẽ phát triển to ra, tế bào ung thư bên trong nốt ruồi xâm lấn sang những mô lân cận, di căn xa sang nhiều vị trí khác trên cơ thể, lâu ngày có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Mặc dù là bệnh nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm, kịp thời, đúng phương pháp, có thể giúp kéo dài cơ hội sống. Cụ thể nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, khả năng chữa khỏi bệnh và sống sau 5 năm lên tới 100%. Ở giai đoạn muộn, tỉ lệ này là khoảng 20-40%.

Ung thư nốt ruồi nếu được điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ giúp kiểm soát và làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh

Ung thư nốt ruồi nếu được điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ giúp kiểm soát và làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh

Trong trường hợp của bạn có người nhà bị ung thư nốt ruồi giai đoạn II và đã phẫu thuật. Giai đoạn này được coi là giai đoạn đầu của bệnh. Khi phẫu thuật thành công, loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư, tỷ lệ chữa khỏi sẽ đạt mức cao. Vì thế bạn và gia đình không nên quá lo lắng.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần chú ý ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt đúng cách, theo dõi tình trạng sức khỏe, tái khám kiểm tra theo đúng hẹn của bác sĩ. Việc chữa trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ giúp loại bỏ sớm bệnh, kéo dài cơ hội sống.

Chúc bạn sức khỏe!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96