Ung thư phổi có chữa khỏi được không?

Rất nhiều bệnh nhân ung thư phổi lo lắng không biết ung thư phổi có chữa khỏi được không. Bài viết dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn đọc.

tế bào ung thư có thể xuất hiện ở một hoặc hai bên phổi

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính đặc biệt nguy hiểm khởi phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại bên trong mô phổi. Nếu không có biện pháp điều trị bệnh kịp thời, khối u sẽ nhanh chóng lan ra các hạch bạch huyết cùng với các cơ quan ở xa như não, xương…

Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng hút thuốc lá, bệnh phổi mạn tính, yếu tố di truyền và môi trường làm việc độc hại được cho là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

ung thư phổi có chữa khỏi được không?

Tế bào ung thư phổi giai đoạn cuối di căn đến các bộ phận khác

Ung thư phổi có chữa khỏi được không là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ nhiều bạn đọc. Thực tế, nhiều bệnh ung thư có thể chữa khỏi được nếu phát hiện sớm, trong đó có ung thư phổi.

Rất nhiều bệnh nhân ung thư phổi có thể kéo dài sự sống nhiều năm ngay cả khi ở giai đoạn muộn, có những người loại bỏ được toàn bộ khối u nhưng vẫn tiếp tục điều trị để tránh nguy cơ tái phát…

So với các bệnh ung thư khác, ung thư phổi tuy có tiên lượng sống thấp hơn nhưng không phải là không có cơ hội. Theo đó, nếu phát hiện và điều trị bệnh ngay khi các tế bào ung thư mới hình thành tại phổi và chưa có sự lây lan, cơ hội sống trong 5 năm của bệnh nhân là cao nhất, khoảng 49%.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư phổi được đánh giá cao

Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư phổi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, giai đoạn tiến triển bệnh và dự đoán mức độ đáp ứng điều trị của bệnh nhân. Một số biện pháp điều trị ung thư phổi được đánh giá cao là:

  • Phẫu thuật: đây là phương pháp được đánh giá cao trong điều trị bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ một đoạn, một thùy hay một bên phổi. Dựa vào mức độ di căn khối u mà bác sĩ có thể chỉ định thêm các phương pháp bổ trợ khác để tăng hiệu quả điều trị. Một nghiên cứu đã chỉ ra, sau điều trị phẫu thuật, khả năng tái phát bệnh sau 5 năm đầu tiên khoảng 14%.
  • Xạ trị: sử dụng các tia năng lượng cao như tia X hoặc hạt proton để tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị có thể được chỉ định riêng cho bệnh nhân không thể đáp ứng điều trị phẫu thuật hoặc kết hợp với trước hoặc sau phẫu thuật để giảm nguy cơ tái phát bệnh.
  • Hóa trị: đây là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc hóa chất đi khắp cơ thể để tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị thường được kết hợp với xạ trị.
  • Điều trị nhắm mục tiêu: sử dụng thuốc nhắm vào tế bào ung thư mà không gây hại tới các mô lành xung quanh.

Trên đây là những thông tin xung quanh câu hỏi ung thư phổi có chữa khỏi được không. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Đọc thêm:

> Ung thư phổi phải kiêng gì

> Ung thư phổi nên ăn gì

> Bệnh ung thư phổi và cách điều trị

> Ung thư phổi có mấy giai đoạn

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92