Ung thư phổi giai đoạn cuối có chữa được không?

Chào bác sĩ! Gần đây chú em ho nhiều, khó thở, có cảm giác đau và khó nuốt. Chú cũng thường xuyên thấy mệt mỏi, đau ở ngực, ở lưng và cánh tay… Em đã đưa chú đi khám và bác sĩ kết luận là chú bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Bây giờ cả gia đình em đang vô cùng lo lắng. Bác sĩ có thể cho em biết ung thư phổi giai đoạn cuối có chữa được không ạ? Thời gian sống cho người bệnh là bao lâu hả bác sĩ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.

(Khắc Hiếu – Mỹ Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời

Ở giai đoạn muộn, khi các tế bào ung thư đã phát triển và lây lan sang cơ quan khác, việc điều trị là khá khó khăn

Ở giai đoạn muộn, khi các tế bào ung thư đã phát triển và lây lan sang cơ quan khác, việc điều trị là khá khó khăn

Hầu hết các bệnh ung thư nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, đều có thể điều trị thành công. Ở giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư đã phát triển và lây lan sang cơ quan khác, việc điều trị khá khó khăn. Bệnh ung thư phổi tiên lượng thường kém hơn các bệnh ung thư khác, tuy nhiên dù ở bất kỳ giai đoạn nào cũng có thể chữa được. Đối với ung thư phổi giai đoạn cuối, mục đích điều trị chính là giảm triệu chứng, giảm đau và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Khi đến điều trị tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chú bạn sẽ được chính đội ngũ bác sỹ Singapore hội chẩn điều trị giúp đưa đến kết quả tốt nhất có thể. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, không gian thoáng đãng, dịch vụ tiện nghi cùng với sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ, người bệnh sẽ giảm bớt đau đớn và kéo dài được sự sống.

TS.BS Lim Hong Liang – chuyên gia Singapore nổi tiếng trong điều trị ung thư phổi

TS.BS Lim Hong Liang – chuyên gia Singapore nổi tiếng trong điều trị ung thư phổi

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối còn phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, kích thước và sự xâm lấn của các tế bào ung thư, sức khỏe người bệnh, bệnh lý liên quan… Do vậy, bạn nên đưa người nhà tới trực tiếp bệnh viện để các bác sĩ thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất. Khi đi khám, gia đình bạn nên mang đầy đủ hồ sơ bệnh án, các kết quả thăm khám trước đó để bác sĩ có thể nắm được sơ bộ về tình trạng và có thể không cần làm lại.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

*Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa từng người.

 

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92