Ung thư thanh quản và cách điều trị

 

Ung thư thanh quản là bệnh lý ác tính phổ biến thứ hai ở vùng đầu – mặt – cổ. Hiểu được ung thư thanh quản và cách điều trị bệnh như thế nào sẽ giúp bệnh nhân và người thân của họ tránh được tâm lý lo lắng.

Ung thư thanh quản và cách điều trị

Thanh quản là một phần quan trọng của hệ hô hấp có chức năng phát âm. Đây là bộ phận có cấu tạo từ những sụn nối khớp với nhau, các màng, dây chằng và cơ. Ung thư thanh quản là tình trạng phát triển không kiểm soát của các tế bào ở bất kì vị trí nào ở thanh quản như tại nắp thanh quản và các dây thanh âm. Đến giai đoạn sau của bệnh, các khối u có thể lan sang các hạch bạch huyết và các vùng khác ở đầu – cổ và phổi.

Ung thư thanh quản giai đoạn di căn

Ung thư thanh quản và cách điều trị bệnh như thế nào? Điều trị ung thư thanh quản còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng tiến triển bệnh, vị trí, kích thước khối u và thể trạng của mỗi bệnh nhân. Tùy thuộc vào mỗi đối tượng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Một số phương pháp điều trị ung thư thanh quản phổ biến nhất là:

 • Phẫu thuật: phương pháp điều trị này thường được áp dụng cho bệnh nhân ung thư thanh quản giai đoạn đầu, khi kích thước khối u nhỏ và chưa có hiện tượng xâm lấn sâu vào vùng đầu – cổ hay các cơ quan khác. Tùy mỗi trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ thanh quản để loại bỏ khối u. Phẫu thuật cũng có thể được kết hợp với một số phương pháp bổ trợ trong trường hợp cần thiết. Cắt bỏ thanh quản sẽ gây khó khăn cho quá trình phát âm và bệnh nhân phải tập nói theo cách mới.
 • Xạ trị: là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao như tia X để thu nhỏ, loại bỏ các tế bào ung thư. Đây là phương pháp điều trị tập trung vào các khối u ở thực quản hoặc một số vị trí di căn vùng đầu – cổ. Xạ trị có thể được chỉ định kết hợp với phẫu thuật hoặc sử dụng độc lập như một phương pháp điều trị riêng đối với trường hợp bệnh nhân không đáp ứng được yêu cầu để phẫu thuật.
 • Hóa trị: phương pháp này sử dụng hóa chất truyền vào tĩnh mạch để ức chế, tiêu diệt các tế bào ung thư. Đây là phương pháp điều trị toàn thân thường áp dụng khi các khối u của thanh quản đã phát triển đến các mô và bộ phận khác của cơ thể.
Điều trị ung thư thanh quản tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm hỗ trợ tối đa và tăng hiệu quả điều trị các bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Đảm nhiệm điều trị ung thư thanh quản tại bệnh viện Thu Cúc là TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đầu – cổ.

TS. BS Lim Hong Liang chuyên điều trị các bệnh ung thư đầu cổ, trong đó có ung thư thanh quản

Ưu điểm khi điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc:

 • Môi trường khám và điều trị bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân.
 • Trang thiết bị y tế hiêbj đại giúp quá trình chẩn đoán và lên phác đồ điều trị bệnh.
 • Bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn 100% Singapore ở mọi giai đoạn.
 • Các loại thuốc được sử dụng tốt nhất giúp giảm tác dụng phụ gây ra.
 • Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ BHYT và các loại thẻ phi nhân thọ khác giúp tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận tư vấn thêm về ung thư thanh quản và cách điều trị, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92