Ung thư thực quản có nguy hiểm không?

Ung thư thực quản là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến với tỷ lệ mắc cao. Ung thư thực quản có nguy hiểm không là băn khoăn của nhiều bạn đọc.

Ung thư thực quản là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ sự phát triển không bình thường của những tế bào ở thực quản – cơ quan nối họng với dạ dày.

Ung thư thực quản có nguy hiểm không?

Ung thư thực quản rất nguy hiểm, đặc biệt là khi phát hiện bệnh muộn

Tỷ lệ mắc mới và tử vong do ung thư thực quản tại việt Nam đang gia tăng hàng năm, đặc biệt đối với đối tượng nam giới. Năm 2000, chỉ có khoảng 1 nghìn nam giới mắc ung thư thực quản thì số lượng mắc năm 2010 đã tăng lên trên 5 nghìn người. Với đà tăng như hiện tại, dự kiến 2020 sẽ có khoảng gần 17 nghìn ca.

Rất nhiều người thắc mắc ung thư thực quản có nguy hiểm không khi lần đầu biết đến căn bệnh này. Phải khẳng định rằng, mọi căn bệnh ung thư đểu rất nguy hiểm, đặc biệt là khi phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn và ung thư thực quản cũng không ngoại lệ.

Ung thư thực quản nguy hiểm ra sao? Ở giai đoạn đầu, ung thư thực quản chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Lúc này bệnh nhân chỉ cảm thấy khó nuốt, ợ nóng, ợ chua. Tuy nhiên sau đó các triệu chứng này sẽ ngày càng nặng và xuất hiện với tần suất nhiều hơn, ảnh hưởng đến việc ăn uống, gây mệt mỏi, sút cân trầm trọng. Bệnh cũng có thể gây ho mạn tính, ho ra máu rất nguy hiểm.

Ung thư đường thực quản cực kì nguy hiểm nếu phát hiện muộn. Đến giai đoạn 3 và giai đoạn 4 bệnh nhân chỉ có khoảng 10 – 15% cơ hội sống (trong 5 năm).

Ung thư thực quản nguy hiểm nhất khi bệnh chuyển sang giai đoạn 4 – giai đoạn di căn của các tế bào ung thư. Tế bào ung thư di căn tới đâu sẽ gây đau tới vị trí đó, di căn tới xương gây đau xương, xương dễ gãy, di căn tới não sẽ gây đau đầu, di căn tới phổi sẽ gây tức ngực, khó thở,…

Phòng ung thư thực quản bằng cách nào?

Sau khi biết ung thư thực quản có nguy hiểm không hẳn nhiều người sẽ tự hỏi liệu có phương pháp phòng ngừa nào cho căn bệnh này. Hiện tại, hạn chế uống rượu bia, không hút thuốc lá, có chế độ sinh hoạt khoa học, điều trị dứt điểm các bệnh đường tiêu hóa mạn tính được cho là cách hạn chế các nguy cơ gây bệnh.

Tầm soát ung thư thực quản định kì giúp phát hiện bệnh ngay từ những biểu hiện ban đầu

Thực tế, không có biện pháp phòng ung thư thực quản nào là tuyệt đối vì nguyên nhân chính xác gây bệnh ung thư thực quản vẫn chưa được xác định rõ ràng. Vì vậy, bên cạnh các biện pháp phòng ung thư thực quản trên, mỗi người cần chủ động khám sàng lọc ung thư thực quản để phát hiện bệnh sớm ngay từ những biểu hiện ban đầu.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về ung thư thực quản có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92.

Đọc thêm:

> Ung thư thực quản và cách điều trị

> Khám ung thư thực quản ở đâu

> Người bị ung thư thực quản nên ăn gì

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92