Ung thư thực quản và cách điều trị?

Ung thư thực quản là bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến với tỷ lệ mắc mới và tử vong cao. Ung thư thực quản và cách điều trị bệnh như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi thông tin bài viết dưới đây.

 

Ung thư thực quản và cách điều trị

Điều trị ung thư thực quản còn phụ thuộc vào vị trí từng khối u

Thực quản là phần trên của ống tiêu hóa có chức năng chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Ung thư thực quản là tình trạng phát triển không thể kiểm soát của các tế bào ở thực quản. Bệnh thuộc nhóm 3 bệnh ung thư đường tiêu hóa thường gặp nhất với tỷ lệ mắc mới và tử vong tăng hàng năm.

Ung thư thực quản và cách điều trị bệnh như thế nào? Điều trị ung thư thực quản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giai đoạn tiến triển bệnh, kích thước, vị trí khối u và thể trạng của mỗi bệnh nhân. Tùy vào mỗi trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị riêng hoặc kết hợp phương pháp bổ trợ để cho kết quả tốt nhất. Một số phương pháp điều trị ung thư thực quản chính là:

 • Cắt hớt niêm mạc nội soi: là phương pháp loại bỏ tế bào ung thư ở giai đoạn sớm nhất của bệnh, giai đoạn 0 – giai đoạn mà các tế bào ung thư chỉ phát triển ở lớp tế bào lót phía trong thực quản. Giai đoạn này các tế bào ung thư chưa lan tới các hạch bạch huyết và các mô lân cận nên việc điều trị dễ dàng và cho kết quả tốt nhất. Sau điều trị, bệnh nhân có khoảng 70% cơ hội sống (trong 5 năm).

Phẫu thuật là phương pháp được đánh giá cao trong điều trị ung thư thực quản

 • Phẫu thuật: phẫu thuật có thể được chỉ định trong điều trị ung thư thực quản giai đoạn 1,2 và 3. Tuy nhiên, bệnh nhân giai đoạn 2 và 3 thường phải kết hợp xạ trị và hóa trị để tiêu diệt, làm nhỏ các tế bào ung thư trước và sau quá trình phẫu thuật. Phẫu thuật ung thư thực quản gồm 3 phương pháp chính là cắt thực quản mở ngực, cắt thực quản không mở ngực và cắt thực quản mội soi. Trong đó, phương pháp mổ nội soi vẫn được ưu tiên áp dụng hàng đầu.
 • Xạ trị:là phương pháp điều trị ung thư thực quản sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt, thu nhỏ kích thước của các tế bào ung thư phát triển ở phía trong thực quản và các vị trí lây lan. Xạ trị có thể được sử dụng trước hoặc sau phẫu thuật, tùy thuộc vào mỗi phác đồ điều trị. Đối với trường hợp bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối, xạ trị còn được sử dụng như một biện pháp giảm đau do tế bào ung thư di căn.

Hóa trị là một trong những phương pháp bổ trợ tích cực trong điều trị ung thư thực quản

 • Hóa trị: là phương pháp sử dụng hóa chất chống ung thư để tiêu diệt các tế bào ung thư thực quản. Hóa trị có thể kết hợp với xạ trị như một phương pháp bổ trợ sau phẫu thuật để làm giảm khả năng tái phát bệnh. Một số hóa chất có thể được chỉ định trong điều trị là Cisplatin, Irinotecan, Docetaxel,…
 • Điều trị nhắm mục tiêu: là phương pháp dùng thuốc nhắm vào các tế bào ung thư gây bệnh để tiêu diệt, tránh gây hại tới các mô lành xung quanh.

Ưu điểm điều trị ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh nhân điều trị ung thư được chăm sóc tận tình tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm hỗ trợ tối đa và tăng hiệu quả điều trị bệnh ung thư thực quản, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong điều trị các bệnh ung thư. Về điều trị ung thư thực quản có TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Ưu điểm khi điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc:

 • Môi trường khám và điều trị bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân
 • Trang thiết bị y tế hiện đại, phục vụ tối đa cho chẩn đoán bệnh và lên phác đồ điều trị
 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất trong điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ gây ra
 • Bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn 100% Singapore
 • Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ BHYT và các loại thẻ bảo hiểm phi nhân thọ khác giúp tiết kiệm chi phí cho người bệnh
Trên đây là những thông tin chung về ung thư thực quản và cách điều trị. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92.

Đọc thêm:

> Khám ung thư thực quản ở đâu

> Người bị ung thư thực quản nên ăn gì

> Bệnh ung thư thực quản có chữa được không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92