Ung thư tinh hoàn có chữa được không?

So với các bệnh ung thư thường gặp ở nam giới, ung thư tinh hoàn được đánh giá là bệnh có tiên lượng sống tốt. Vậy ung thư tinh hoàn có chữa được không?

Ung thư tinh hoàn là bệnh lý ác tính khởi phát từ sự phát triển bất thường của những tế bào ở tinh hoàn – một bộ phận của tuyến sinh dục nam có vai trò sản xuất, dự trữ tinh trùng và sản sinh hoóc môn sinh dục nam.

Ung thư tinh hoàn có chữa được không?

Ung thư tinh hoàn khởi phát từ các khối u ác tính ở tinh hoàn

Để khẳng định ung thư tinh hoàn có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước khối u, tuổi tác bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị bệnh và đặc biệt là giai đoạn tiến triển bệnh.Nhìn chung, khả năng điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn là rất lớn, đặc biệt là khi phát hiện bệnh sớm.

Phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn 1, khi các khối u có kích thước nhỏ, mới chỉ phát triển ở trong tinh hoàn và chưa lan tới các hạch bạch huyết hay các mô lân cận, tỷ lệ điều trị thành công là 99%.

Khi khối u hạch có kích thước lớn hơn (> 2 cm) và bắt đầu di căn sang các hạch bạch huyết vùng bụng, tỷ lệ sống trong 5 năm cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn là khoảng 96%.

Đến giai đoạn các tế bào ung thư di căn, đặc biệt là đến gan, xương, phổi và não với kích thước không xác định, cơ hội điều trị thành công cho bệnh nhân là khoảng 73%.

Chữa ung thư tinh hoàn bằng phương pháp nào?

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư tinh hòa được đánh giá cao ở các giai đoạn

Cũng giống như những cơ sở để kết luận ung thư tinh hoàn có chữa được không, lựa chọn điều trị ung thư tinh hoàn cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị phổ biến nhất là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

 • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn có hiệu quả cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn ở giai đoạn sớm và cả những giai đoạn sau của bệnh. Bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ tinh hoàn và lắp tinh hoàn giả để ổn định tâm lý cho bệnh nhân. Vì việc phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến việc sinh con nên các bác sĩ khuyến cáo, trước khi phẫu thuật bệnh nhân nên lưu giữ 2 – 3 mẫu tinh trùng.
 • Xạ trị: xạ trị sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt các tế bào ung thư. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định xạ trị trước, sau phẫu thuật hoặc chỉ định riêng. Xạ trị cũng có thể được chỉ định trong điều trị giảm đau cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn giai đoạn cuối.
 • Hóa trị: sử dụng hóa chất truyền qua tĩnh mạch để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại sau phẫu thuật. Hóa trị thường được xem là phương pháp bổ trợ trong điều trị ung thư tinh hoàn kết hợp với các phương pháp trên để tăng hiệu quả điều trị, giảm nguy cơ tái phát bệnh.

TS. BS Lim Hong Liang điều trị cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng trang thiết bị y tế hiện đại để khám và điều trị ung thư tinh hoàn. Trực tiếp điều trị bệnh là các bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore mà bệnh viện đang hợp tác.

Trên đây là những giải đáp về ung thư tinh hoàn có chữa được không. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96 /Hotline 0904 970 909.

Xem thêm:

> Các triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn

> Que thử thai phát hiện ung thư tinh hoàn có chính xác không

> Khám và điều trị ung thư tinh hoàn

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96