Ung thư tinh hoàn có chữa được không?

So với các bệnh ung thư thường gặp ở nam giới, ung thư tinh hoàn được đánh giá là bệnh có tiên lượng sống tốt. Vậy ung thư tinh hoàn có chữa được không?

Ung thư tinh hoàn là bệnh lý ác tính khởi phát từ sự phát triển bất thường của những tế bào ở tinh hoàn – một bộ phận của tuyến sinh dục nam có vai trò sản xuất, dự trữ tinh trùng và sản sinh hoóc môn sinh dục nam.

Ung thư tinh hoàn có chữa được không?

Ung thư tinh hoàn khởi phát từ các khối u ác tính ở tinh hoàn

Để khẳng định ung thư tinh hoàn có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước khối u, tuổi tác bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị bệnh và đặc biệt là giai đoạn tiến triển bệnh.Nhìn chung, khả năng điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn là rất lớn, đặc biệt là khi phát hiện bệnh sớm.

Phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn 1, khi các khối u có kích thước nhỏ, mới chỉ phát triển ở trong tinh hoàn và chưa lan tới các hạch bạch huyết hay các mô lân cận, tỷ lệ điều trị thành công là 99%.

Khi khối u hạch có kích thước lớn hơn (> 2 cm) và bắt đầu di căn sang các hạch bạch huyết vùng bụng, tỷ lệ sống trong 5 năm cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn là khoảng 96%.

Đến giai đoạn các tế bào ung thư di căn, đặc biệt là đến gan, xương, phổi và não với kích thước không xác định, cơ hội điều trị thành công cho bệnh nhân là khoảng 73%.

Chữa ung thư tinh hoàn bằng phương pháp nào?

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư tinh hòa được đánh giá cao ở các giai đoạn

Cũng giống như những cơ sở để kết luận ung thư tinh hoàn có chữa được không, lựa chọn điều trị ung thư tinh hoàn cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị phổ biến nhất là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

  • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn có hiệu quả cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn ở giai đoạn sớm và cả những giai đoạn sau của bệnh. Bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ tinh hoàn và lắp tinh hoàn giả để ổn định tâm lý cho bệnh nhân. Vì việc phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến việc sinh con nên các bác sĩ khuyến cáo, trước khi phẫu thuật bệnh nhân nên lưu giữ 2 – 3 mẫu tinh trùng.
  • Xạ trị: xạ trị sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt các tế bào ung thư. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định xạ trị trước, sau phẫu thuật hoặc chỉ định riêng. Xạ trị cũng có thể được chỉ định trong điều trị giảm đau cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn giai đoạn cuối.
  • Hóa trị: sử dụng hóa chất truyền qua tĩnh mạch để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại sau phẫu thuật. Hóa trị thường được xem là phương pháp bổ trợ trong điều trị ung thư tinh hoàn kết hợp với các phương pháp trên để tăng hiệu quả điều trị, giảm nguy cơ tái phát bệnh.

TS. BS Lim Hong Liang điều trị cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng trang thiết bị y tế hiện đại để khám và điều trị ung thư tinh hoàn. Trực tiếp điều trị bệnh là các bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore mà bệnh viện đang hợp tác.

Trên đây là những giải đáp về ung thư tinh hoàn có chữa được không. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92 /Hotline 0936 388 288.

Xem thêm:

> Các triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn

> Que thử thai phát hiện ung thư tinh hoàn có chính xác không

> Khám và điều trị ung thư tinh hoàn

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92