Ung thư tinh hoàn có con được không?

Ung thư tinh hoàn có con được không là lo lắng của rất nhiều nam giới. Rất nhiều người chỉ vì lo lắng này mà không tiến hành điều trị bệnh.

Ung thư tinh hoàn là bệnh lý ác tính bắt đầu ở một hoặc hai bên tinh hoàn, cơ quan sinh dục nam nằm bên trong bìu, ở hai bên dương vật có chức năng sản xuất tinh trùng và hoóc môn sinh dục nam.

So với các bệnh ung thư khác, ung thư tinh hoàn có tiên lượng sống rất tốt, ngay cả khi tế bào ung thư lan rộng ra các hạch bạch huyết và các mô lân cận, tỷ lệ sống cho bệnh nhân vẫn tương đối cao, khoảng trên 70%.

Mắc bệnh ung thư tinh hoàn có con được không?

Ung thư tinh hoàn vẫn có thể có con nên người bệnh cần tập trung điều trị bệnh

Ung thư tinh hòa có con được không là lo lắng của nhiều người. Rất nhiều bệnh nhân chỉ vì băn khoăn về vấn đề này mà trì hoãn điều trị bệnh dẫn đến hạn chế về khả năng sống và áp dụng các phương pháp điều trị sau này.

Hiện nay, có 3 phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn phổ biến là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Mỗi phương pháp điều trị đều có những rủi ro nhất định.

Nam giới bị ung thư tinh hoàn được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật loại bỏ một bên tinh hoàn vẫn có còn khả năng sinh con. Tuy nhiên, nếu kết hợp phương pháp điều trị bằng xạ trị và hóa trị thì nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng làm cha là rất lớn. Tuy nhiên, cũng có một số nam giới điều trị bằng phương pháp này chỉ bị vô sinh tạm thời khoảng vài tháng đến 2 năm vì vậy những bệnh nhân điều trị bằng hóa trị và xạ trị không phải là không có cơ hội.

Chính vì bất kì phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn nào cũng có rủi ro đến việc sinh con nên trước khi điều trị, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên đông lạnh tinh trùng để phục vụ cho việc thụ tinh nhân tạo sau này.

Kể cả khi nam giới sau điều trị ung thư tinh hoàn có khả năng sinh con thì cũng nên cân nhắc cần thẩn đến tình trạng sức khỏe. Trước khi có ý định có con, nên đến thăm khám trực tiếp để được tư vấn và chuẩn bị tốt.

Bệnh ung thư tinh hoàn có tiên lượng sống rất tốt vì vậy không nên trì hoãn việc điều trị bệnh bởi bất kì lý do nào.

TS. BS Lim Hong Liang hợp tác với Bệnh viện Thu Cúc trong điều trị các bệnh ung thư

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong điều trị các bệnh ung thư. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm giải đáp trực tiếp về ung thư tinh hoàn có con được không, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Đọc thêm:

> Ung thư tinh hoàn có chữa được không

> Các triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn

> Que thử thai phát hiện ung thư tinh hoàn có chính xác không

> Khám và điều trị ung thư tinh hoàn

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92