Ung thư tinh hoàn có lây không?

So với các bệnh ung thư khác, ung thư tinh hoàn ít gặp hơn nhưng lại phổ biến ở nam giới Nam Mỹ. Ung thư tinh hoàn có lây không là thắc mắc của không ít bạn đọc.

Bệnh ung thư tinh hoàn có lây không?

Ung thư tinh hoàn không phải là bệnh truyền nhiễm nên không thể lây từ người bệnh sang người khỏe mạnh

Tuy không phổ biến nhưng ung thư tinh hoàn là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất ở người trẻ tuổi. Dù có thể xảy ra ở bất kì độ tuổi nào nhưng ung thư tinh hoàn thường được phát hiện ở nam giới độ tuổi 20 – 34 tuổi.

Không rõ nguyên nhân chính xác gây ung thư tinh hoàn nhưng các nhà khoa học cho biết ung thư tinh hoàn xảy ra khi các tế bào khỏe mạnh trong một tinh hoàn trở nên thay đổi, các tế bào phân chia không kiểm soát.

Nhiều người do chưa hiểu rõ bản chất của bệnh ung thư nên thường có thái độ dè chừng, xa lánh không dám tiếp xúc với người bệnh do sợ lây nhiễm.Vậy ung thư tinh hoàn có lây không? Cũng giống như nhiều bệnh ung thư khác, ung thư tinh hoàn không phải là bệnh truyền nhiễm nên không thể lây từ người bệnh sang người khỏe mạnh. Vì vậy, bạn có thể thoải mái ăn uống, trò chuyện với người bệnh mà không lo bị lây nhiễm căn bệnh này.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn

Dù nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ nhưng có rất nhiều yếu tố đã có khả năng làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh bao gồm:

 • Tinh hoàn lạc chỗ: tinh hoàn hình thành trong bụng trong thời gian phát triển của thai nhi. Tinh hoàn lạc chỗ là tình trạng tinh hoàn không di chuyển vào vị trí bìu khi bé trai ra đời, phổ biến ở những trẻ bị sinh non. Đây cũng là những đối tượng có nguy cơ phát triển thành ung thư tinh hoàn ở thời gian sau này.
 • Tiền sử gia đình có người mắc bệnh: những người có người thân trong gia đình (bố, anh/ em trai) mắc bệnh ung thư tinh hoàn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người bình thường.
 • Nam giới bị lây nhiễm HIV – AIDS cũng có nguy cơ mắc bệnh lớn hơn
 • Chủng tộc: nam giới da trắng có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 4 – 5 lần so với những người da đen và châu Á.
 • Béo phì cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn và nhiều bệnh ung thư khác.

Nam giới cần đi khám ngay khi có bất kì dấu hiệu bệnh bất thường nào như đau âm ỉ vùng bụng, háng, cảm giác nặng ở bìu…

Ung thư tinh hoàn có tiên lượng sống rất tốt ngay cả ở giai đoạn tiến triển của ung thư. Những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao cần khám sức khỏe và sàng lọc ung thư định kì để có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

Trên đây là những giải đáp bệnh ung thư tinh hoàn có lây không. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96