Ung thư tinh hoàn sống được bao lâu?

So với các bệnh ung thư thường gặp thì ung thư tinh hoàn có tiên lượng sống rất tốt, ngay cả ở giai đoạn di căn. Bệnh nhân ung thư tinh hoàn sống được bao lâu là thắc mắc của nhiều người.

Ung thư tinh hoàn là bệnh ung thư thường gặp ở nam giới khởi phát từ khối u ác tính ở tinh hoàn – cơ quan nằm bên trong bìu có chức năng sản xuất kích thích tố sinh dục nam và tinh trùng để sinh sản.

Bệnh nhân ung thư tinh hoàn sống được bao lâu?

Ung thư tinh hoàn khá phổ biến ở nam giới

Để khẳng định bệnh nhân ung thư tinh hoàn sống được bao lâu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác bệnh nhân, giai đoạn tiến triển, mức độ đáp ứng điều trị bệnh…

So với các bệnh ung thư khác, ung thư tinh hoàn được xếp vào nhóm bệnh ung thư có tiên lượng sống rất tốt, ngay cả ở giai đoạn tế bào ung thư di căn. Vì vậy, cơ hội điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn là rất lớn. Theo đó, nếu phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn cục bộ, cơ hội sống trong 5 năm của bệnh nhân ung thư tinh hoàn gần như tuyệt đối, lên đến 99%. Phát hiện và điều trị ung thư tinh hoàn ở giai đoạn vùng, cơ hội sống của người bệnh là khoảng 96%. Đến giai đoạn tế bào ung thư di căn, cơ hội sống giảm còn 73%.

Trên đây chỉ là dự đoán cơ hội sống trong 5 năm cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn. Với tiên lượng bệnh tốt như trên, cơ hội kéo dài sự sống 10 năm, 15 năm… và chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn là rất lớn.

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư tinh hoàn

Cũng giống như cơ sở để khẳng định ung thư tinh hoàn sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều ung thư tinh hoàn cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn thường được chỉ định là:

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn được đánh giá cao

  • Phẫu thuật: là phương pháp chính thường được chỉ định trong điều trị ung thư tinh hoàn ở nhiều giai đoạn bệnh. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ tinh hoàn kết hợp với loại bỏ hạch vùng bẹn. Trước khi phẫu thuật ung thư tinh hoàn, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên thu giữ tinh trùng để phục vụ cho thụ tinh nhân tạo sau này.
  • Xạ trị: ít phổ biến trong điều trị ung thư tinh hoàn, thường chỉ định cho bệnh nhân bị u tinh.
  • Hóa trị: sử dụng thuốc hóa chất gây độc tế bào ung thư để tiêu diệt chúng. Hóa trị liệu thường dùng bổ trợ trong điều trị ung thư tinh hoàn sau phẫu thuật và xạ trị.

Nhằm hỗ trợ tối đa và tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS See Hui Ti, TS. BS Zee Ying Kiat…

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về ung thư tinh hoàn sống được bao lâu, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Đọc thêm:

> Ung thư tinh hoàn có chết không

> Ung thư tinh hoàn có con được không

> Ung thư tinh hoàn có chữa được không

> Các triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92