Ung thư tuyến tiền liệt có chết không?

Chào bác sĩ. Xin hỏi ung thư tuyến tiền liệt có chết không? Nhà em có người bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn II, đã được phẫu thuật, hiện giờ đang điều trị kết hợp với xạ trị. Cả gia đình đang rất lo lắng sợ bệnh tiến triển nặng hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp!

Vũ Thư (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với băn khoăn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của người bệnh mà ảnh hưởng tới tâm lý. Cả gia đình nên quan tâm, động viên người bệnh yên tâm điều trị theo phương pháp của bác sĩ.

Ung thư tuyến tiền liệt có chết không là lo lắng chung của nhiều người bệnh

Ung thư tuyến tiền liệt có chết không là lo lắng chung của nhiều người bệnh

Không chỉ riêng bạn mà nhiều người cũng có thắc mắc không biết ung thư tuyến tiền liệt có chết không? Hầu hết ung thư tuyến tiền liệt phát triển ở mỗi người rất chậm nhưng có những trường hợp xâm lấn, và khối u có thể lan ra các phần khác của cơ thể và gây tử vong nhanh chóng nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực.

Ngược lại, nếu ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện và điều trị sớm, đúng phương pháp ngay từ giai đoạn phát hiện bệnh, tỷ lệ chữa khỏi cao.

Trường hợp của người nhà bạn đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u và điều trị kết hợp với xạ trị. Phương pháp điều trị này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn khối u còn sót lại trong cơ thể, giúp hồi phục nhanh tình trạng bệnh, đồng thời tăng cơ hội sống. Do đó người bệnh nên yên tâm điều trị, theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên.

Nếu người bệnh được điều trị sớm, đúng phương pháp sẽ làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh

Nếu người bệnh được điều trị sớm, đúng phương pháp sẽ làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh

Để sớm hồi phục sức khỏe, sau khi điều trị ung thư tuyến tiền liệt liệt, người bệnh nên chú ý ăn uống và sinh hoạt đúng cách. Đồng thời người nhà cần động viên người bệnh, giúp người bệnh ổn định tâm lý, lạc quan trong suy nghĩ, thường xuyên vận động, nghỉ ngơi, thư giãn… sẽ hỗ trợ quá trình hồi phục sức khỏe, đẩy lùi sớm bệnh.

Chúc sức khỏe!

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92