Ung thư tuyến tiền liệt không nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt rất quan trọng. Biết được ung thư tuyến tiền liệt không nên ăn gì sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong ăn uống, tránh để ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt nên ăn gì?

Ung thư tuyến tiền liệt rất phổ biến ở nam giới. Một chế độ ăn uống khỏe mạnh, tránh các loại thực phẩm có hại không chỉ tốt cho sức khỏe người bệnh mà còn không làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị ung thư. Vậy ung thư tuyến tiền liệt không nên ăn gì?

Các loại thịt đỏ và thịt chế biến sẵn

Thịt đỏ có chứa các amin dị vòng HCAs – chất có liên quan đến sự phát triển ung thư được hình thành ở loại thực phẩm nấu ở nhiệt độ cao

Thịt đỏ có chứa các amin dị vòng HCAs – chất có liên quan đến sự phát triển ung thư được hình thành ở loại thực phẩm nấu ở nhiệt độ cao

Chế độ ăn nhiều thịt đỏ, đặc biệt là các loại thịt thịt đỏ chế biến sẵn có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nguyên nhân được giải thích là do chúng có chứa các amin dị vòng HCAs – chất có liên quan đến sự phát triển ung thư được hình thành ở loại thực phẩm nấu ở nhiệt độ cao. Vì vậy, đây là những loại thực phẩm bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt cần hết sức tránh.

Một số loại thịt đỏ cần hạn chế sử dụng là thịt bò, thịt lợn, lạp xưởng, xúc xích…

Sữa, một số sản phẩm từ sữa

uống sữa nguyên chất có thể làm gia tăng nguy cơ tiến triển ung thư tuyến tiền liệt dẫn đến tử vong

Uống sữa nguyên chất có thể làm gia tăng nguy cơ tiến triển ung thư tuyến tiền liệt dẫn đến tử vong

Sữa tốt cho sức khỏe chung của người bệnh nhưng lại không mấy có hiệu quả với bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu đã chỉ ra, uống sữa nguyên chất có thể làm gia tăng nguy cơ tiến triển ung thư tuyến tiền liệt dẫn đến tử vong. Nếu sử dụng sữa nên chọn loại không có chất béo hoặc ít béo.

Một số sản phẩm người ung thư tuyến tiền liệt cần tránh bao gồm

 • Sữa nguyên chất
 • Pho mát nhiều chất béo
 • Bơ nhiều chất béo…

Rượu

Rượu không những tăng nguy cơ ung thư tiến triển mà còn có nhiều chất không tốt ảnh hưởng đến tác dụng điều trị ung thư

Rượu không những tăng nguy cơ ung thư tiến triển mà còn có nhiều chất không tốt ảnh hưởng đến tác dụng điều trị ung thư

Các nhà nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ 10 000 nam giới tham gia vào cuộc điều tra về phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt cho biết những người nghiện rượu ở mức độ vừa phải có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt cao gấp đôi những người bình thường. Rượu không những tăng nguy cơ ung thư tiến triển mà còn có nhiều chất không tốt ảnh hưởng đến tác dụng điều trị ung thư.

Thực tế, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt không cần phải kiêng khem quá nhiều. Để lựa chọn cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất phù hợp với thể trạng bạn cần tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ điều trị.

Trên đây là những thông tin tham khảo về ung thư tuyến tiền liệt không nên ăn gì. Để đăng kí khám tại bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96