Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt được nhận định là bệnh có tiên lượng sống tốt nếu được phát hiện sớm. Vậy ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

 

Ung thư tuyến tiền liệt khá phổ biến ở nam giới

Tuyến tiền liệt là tuyến thuộc hệ sinh dục nam có chức năng kiểm soát đường tiểu và sản sinh tinh tịch. Ung thư tuyến tiền liệt được giải thích qua sự tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào và hình thành nên các khối u ác tính. Tại Việt Nam, ung thư tuyến tiền liệt được xếp vào nhóm 10 bệnh ung thư thường gặp nhất ở nam giới.

Chưa xác định rõ nguyên nhân ung thư nhưng một số yếu tố như tuổi tác, tiền sử gia đình có người mắc bệnh, chế độ ăn uống… được coi là làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Phát hiện và điều trị ung thư tuyến tiền liệt càng sớm, bệnh nhân có cơ hội sống càng cao

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là tuổi tác, thể trạng bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị và đặc biệt là giai đoạn tiến triển bệnh. Phát hiện bệnh càng sớm, khả năng điều trị thành công càng cao, đồng nghĩa với thời gian sống của người bệnh được nâng lên đáng kể.

Phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn cục bộ (giai đoạn I, II), khi khối u có kích thước rất nhỏ chỉ mới khởi phát ở tuyến tiền liệt và chưa lây lan, di căn sang các phần khác của cơ thể, cơ hội sống trong 5 năm của bệnh nhân gần như tuyệt đối 100%.

Ở giai đoạn các khối u phát triển ảnh hưởng đến toàn bộ tuyến tiền liệt và các khu vực xung quanh nhưng chưa di căn xa tới các bộ phận như gan, phổi, não… cơ hội sống trong 5 năm của bệnh nhân vẫn tương đối tốt, khoảng 99%.

Đến giai đoạn tế bào ung thư di căn sang các hạch bạch huyết, bộ phận vùng chậu và các cơ quan ở xa thì cơ hội sống cho bệnh nhân chỉ còn khoảng 29%.

Ngoài dự đoán mức sống 5 năm, một nghiên cứu tại Anh cũng chỉ ra thời gian sống 10 năm, 15 năm cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Theo đó, tỷ lệ sống tương đối 10 năm khoảng 98% và tỷ lệ sống tương đối 15 khoảng 96%.

Nhìn chung, tốc độ phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt chậm hơn so với các bệnh ung thư khác. Vì vậy, tiên lượng sống của bệnh cũng tốt hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào từng đối tượng mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị mang lại kết quả cao như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, điều trị trị nội tiết.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Thu Cúc

Không gian điều trị bệnh thân thiện cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thu Cúc

 • Môi trường bệnh viện thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt đến khám và điều trị.
 • Được điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore mà Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat, BS See Hui Ti…
 • Các loại thuốc điều trị tốt nhất kết hợp với chế độ chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn Singapore giúp quá trình phục hồi nhanh chóng và giảm tối đa các tác dụng phụ của thuốc.
 • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho quá trình điều trị, theo dõi và tái khám của bệnh nhân.
 • Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ BHYT và các loại thẻ bảo hiểm phi nhân thọ khác theo quy định của Nhà nước giúp tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin giải đáp bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Đọc thêm:

> Các giai đoạn ung thư tuyến tiền liệt

> Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không

> Khám và điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92