Ung thư tuyến tụy sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tụy được xếp vào nhóm bệnh ung thư có tốc độ di căn nhanh đặc biệt nguy hiểm. Ung thư tuyến tụy sống được bao lâu là quan tâm của nhiều người.

Ung thư tuyến tụy khởi phát từ sự phát triển không bình thường của mô tuyến tụy  – cơ quan nằm trong ổ bụng có chức năng tiết enzyme tiêu hóa và điều tiết sự chuyển hóa đường trong cơ thể. Ung thư tuyến tụy thường phát triển âm thầm và tiến triển nhanh. Một số biểu hiện bệnh như vàng da, vàng mắt, chán ăn, trầm cảm, mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân… thường chỉ xuất hiện ở giai đoạn tiến triển của bệnh.

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống được bao lâu?

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư tuyến tụy phụ thuộc nhiều yếu tố

Để khẳng định bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống được bao lâu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Độ tuổi, thể trạng bệnh nhân
 • Giai đoạn tiến triển bệnh
 • Mức độ đáp ứng điều trị bệnh…

So với các bệnh ung thư thường gặp bệnh nhân ung thư tuyến giáp có tiên lượng sống thấp hơn rất nhiều, ngay cả ở những giai đoạn đầu của bệnh. Tuy nhiên, nếu được điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài sự sống.

Phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn đầu, bệnh nhân ung thư tuyến tụy có khoảng 12 – 14% cơ hội sống trong 5 năm.

Ở giai đoạn 2, bệnh nhân ung thư tuyến tụy có khoảng 5 – 7% cơ hội sống.

Ở giai đoạn 3 và giai đoạn 4, cơ hội sống của bệnh nhân rất thấp, chỉ khoảng 1- 3%.

Điều trị ung thư tuyến tụy như thế nào?

Cũng giống như cơ sở để khẳng định ung thư tuyến tụy sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư tuyến tụy là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị nhắm mục tiêu.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính

 • Phẫu thuật: tùy từng tình trạng cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định cắt một phần hoặc toàn bộ tuyến tụy. Chỉ khoảng 20% bệnh nhân ung thư tuyến tụy được điều trị theo phương pháp này do đa số đều phát hiện khi khối u đã di căn rộng. Phẫu thuật có thể kết hợp với nhiều phương pháp bổ trợ khác để tăng hiệu quả điều trị bệnh.
 • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X hay hạt proton để tiêu diệt các tế bào ung thư sau phẫu thuật. Trường hợp bệnh nhân không đáp ứng được phẫu thuật thì xạ trị đóng vai trò là phương pháp điều trị chính. Tia xạ có thể đến từ máy gia tốc bên ngoài hoặc đặt bên trong cơ thể, gần khối u để tiêu diệt.
 • Hóa trị: sử dụng thuốc tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị được đưa vào cơ thể qua tĩnh mạch hoặc đường uống. Ở giai đoạn nặng, hóa trị thường được chỉ định kết hợp với điều trị nhắm mục tiêu.
 • Điều trị nhắm mục tiêu: nhắm vào các tế bào ung thư để tiêu diệt mà ít tác động đến các mô lành xung quanh nhất.

Hiện nay, trực tiếp điều trị ung thư tuyến tụy tại Bệnh viện Thu Cúc là TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Để đăng kí khám với bác sĩ Singapore hoặc nhận thêm thông tin giải đáp về ung thư tuyến tụy sống được bao lâu, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92