Ung thư vòm họng chữa được không?

Chào bác sĩ. Nhà tôi có người vừa mới phát hiện mắc ung thư vòm họng. Hiện giờ đã nhập viện để xạ trị. Cả gia đình đang lo lắng không biết ung thư vòm họng chữa được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn!
Trần Thu Giang (Ba Vì, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.  Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư vòm họng chữa được không?

Trước tiên bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của người bệnh ung thư vòm họng mà ảnh hưởng tới tâm lý. Trước khi giải đáp thắc mắc ung thư vòm họng chữa được không thì bạn cần hiểu về các phương pháp điều trị căn bệnh này.

Ung thư vòm họng chữa được không?

Ung thư vòm họng chữa được không?

Hiện nay, phương pháp điều trị chính cho ung thư vòm họng là xạ trị, thường là kết hợp với hóa trị, gọi là hóa xạ trị đồng thời. Phẫu thuật đôi khi được sử dụng, chủ yếu là nhằm mục đích loại bỏ các hạch bạch huyết sau hóa xạ trị hoặc khi ung thư vòm họng tái phát.

Tùy vào giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, độ tuổi và tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp chữa trị phù hợp.

  • Ở giai đoạn 1: Xạ trị là phương pháp điều trị chính. Các tế bào ung thư chưa lan đến các hạch bạch huyết nhưng người bệnh có thể cần xạ trị các hạch vùng cổ, đề phòng nguy cơ tế bào ung thư đã lan tới đó.
  • Giai đoạn 2: Xạ trị vào khối u và các hạch bạch huyết ở cổ, hóa trị và xạ trị đồng thời.
  • Giai đoạn 3 và 4: Hóa trị kết hợp với xạ trị đồng thời
  • Phẫu thuật được chỉ định cho các hạch còn sót lại sau xạ trị 2 tháng.
Xạ trị là phương pháp điều trị chính ung thư vòm họng

Xạ trị là phương pháp điều trị chính ung thư vòm họng

Tùy vào độ tuổi và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Trong trường hợp của bạn có người nhà mới được chẩn đoán ung thư vòm họng, do bạn không nói rõ người bệnh đang ở giai đoạn này, tình trạng sức khỏe ra sao… nên chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận chính xác ung thư vòm họng chữa được không.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng ung thư vòm họng chữa được không? Bởi ung thư vòm họng nếu được phát hiện và điều trị sớm, đúng phương pháp sẽ giúp kiểm soát và đẩy lùi sớm bệnh ra khỏi cơ thể.

Người bệnh cần tham khảo y kiến bác sĩ, tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi đúng cách và khoa học sẽ giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện sớm bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!

Tìm hiểu thêm bài viết liên quan:

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92