Ung thư vòm họng có chữa được không?

Chào bác sĩ! Bác tôi mới đi khám và được chẩn đoán ung thư vòm họng. Cả gia đình tôi đang vô cùng lo lắng và bất an. Xin hỏi bác sĩ ung thư vòm họng có chữa được không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

(Dương Phương – Thái Bình)

TỶ LỆ CHỮA KHỎI UNG THƯ VÒM HỌNG

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư khá phổ biến

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư khá phổ biến

Ung thư vòm họng nếu phát hiện ở giai đoạn sớm thì hiệu quả điều trị là khá cao. Việc lựa chọn điều trị theo phương pháp nào với mục đích gì phụ thuộc vào giai đoạn (mức độ) của bệnh. Nếu bệnh chưa di căn và ở giai đoạn sớm có thể đặt mục tiêu là điều trị khỏi, hoặc điều trị kéo dài 5 năm, 10 năm, hay cao hơn nữa. Nếu bệnh ung thư di căn thì mục tiêu điều trị lúc này là chăm sóc giảm nhẹ.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÒM HỌNG

Xạ trị: chỉ định cho các giai đoạn sớm như u ở trong giới hạn của vòm, u lan tới tổ chức phần mềm của họng miệng hoặc hốc mũi hoặc hạch cùng bên với u đường kính lớn nhất <=3cm…
Xạ trị kết hợp hóa trị: Đối với các bệnh nhân với giai đoạn ung thư muộn (có sự xâm lấn đáy hộp sọ hoặc sự hiện diện của thiếu hụt dây thần kinh sọ) và/hoặc giai đoạn hạch muộn (các hạch lớn, các hạch cổ hai bên hoặc các hạch lan rộng đến đáy cổ), hóa trị được sử dụng cùng với xạ trị để cải thiện kết quả điều trị.
Phẫu thuật: chỉ định với các trường hợp đặc thù ví dụ hạch còn sót lại sau 2 tháng xạ trị.
Hóa trị: Hóa trị vẫn là phương pháp điều trị chính cho các bệnh nhân bị ung thư di căn, và cho những bệnh nhân bị ung thư tái phát sau bức xạ.
ung thư vòm họng có lây không

TS.BS Lim Hong Liang là một trong những chuyên gia hàng đầu Singaporetrong điều trị ung thư

TS.BS Lim Hong Liang là một trong những chuyên gia hàng đầu Singaporetrong điều trị ung thư

Lưu ý: Các phương pháp điều trị trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy từng tình trạng mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0936 388 288.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÒM HỌNG Ở ĐÂU

Hiện nay, tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có cơ hội điều trị ung thư với phác đồ chuẩn Singapore mà không cần phải ra nước ngoài. Các bác sĩ Singapore nổi tiếng như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS See Hui Ti, v.v. đã từng điều trị thành công cho nhiều trường hợp ung thư, trong đó có ung thư vòm họng. Bạn có thể tham khảo thêm ung thư vòm họng có chữa được không và đưa người nhà đến tư vấn điều trị để đạt kết quả tốt nhất.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0936 388 288 để được hỗ trợ.

 

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92  để được tư vấn cụ thể.

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92