Ung thư vú giai đoạn I điều trị thế nào?

Chào bác sĩ! Cô tôi được chẩn đoán là mắc ung thư vú giai đoạn 1. Nghe nói phải phẫu thuật cắt bỏ cả vú mới khỏi bệnh phải không ạ? Cụ thể hơn ung thư vú giai đoạn này điều trị thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Ngân Hoa (Lương Sơn, Hòa Bình)

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

UNG THƯ VÚ GIAI ĐOẠN 1

Ung thư vú giai đoạn đầu

Ung thư vú giai đoạn đầu

Trước tiên, bạn và gia đình không nên lo lắng quá. Không phải mọi trường hợp ung thư vú đều sẽ phải cắt bỏ vú. Thậm chí trong trường hợp phải cắt bỏ cả vú. Các thủ thuật tái tạo vú cũng có thể được thực hiện trong hoặc sau khi phẫu thuật.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ GIAI ĐOẠN ĐẦU

Với ung thư vú giai đoạn đầu, thông thường khối u vẫn còn tương đối nhỏ, chưa lây lan hoặc chỉ lây lan một phần nhỏ đến các hạch bạch huyết. Do đó ung thư giai đoạn I có thể được điều trị như sau:

Cắt bỏ toàn bộ vú: thường không cần phương pháp khác đi kèm (hóa trị, xạ trị, vv…)
Cắt bỏ khối u vú: thông thường, sau phẫu thuật, các bác sĩ sẽ chỉ định xạ trị hoặc hóa trị bổ trợ để làm giảm nguy cơ ung thư tái phát.
Khám Tầm Soát Ung Thư Vú ĐĂNG KÝ Tại Đây

Phẫu thuật bảo tồn vú hoặc cắt bỏ vú tùy theo vị trí, kích thước và mức độ lan rộng của khối u. Các hạch bạch huyết cũng cần được kiểm tra qua sinh thiết hạch bạch huyết hoặc phẫu thuật. Tùy theo tình trạng bệnh, mong muốn của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Phác đồ điều trị ung thư vú theo phác đồ điều trị của các chuyên gia ung bướu đến từ Singapore

Phác đồ điều trị ung thư vú theo phác đồ điều trị của các chuyên gia ung bướu đến từ Singapore

NGHI NGỜ UNG THƯ KHÁM Ở ĐÂU

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ hàng đầu đến từ Singapore để nâng cao hiệu quả điều trị ung thư. Theo đó, các bác sĩ Singapore sẽ trực tiếp tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư Việt Nam ngay tại Khoa Ung bướu – Singapore. Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, chất lượng điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá ở mức tương đương so với điều trị trực tiếp tại Singapore.

Để được tư vấn cụ thể hơn cũng như đặt lịch khám và điều trị ung thư, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0907 245 888.

 

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92