Ung thư vú giai đoạn sớm

Ung thư vú giai đoạn sớm có tiên lượng sống rất tốt nếu được điều trị tích cực. Theo đó cơ hội sống cao nhất cho bệnh nhân ung thư vú ở giai đoạn này có thể lên tới 96%.

Ung thư vú là bệnh lý ác tính phổ biến hàng đầu ở nữ giới Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Ung thư vú có 5 giai đoạn phát triển. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng có rất nhiều yếu tố làm tăng gnuy cơ mắc bệnh như mang gen đột biến BRCA1, BRCA2, béo phì, sinh con ở độ tuổi quá trẻ (trước 17 tuổi), lối sống sinh hoạt thiếu khoa học…

Biểu hiện ung thư vú giai đoạn sớm

Ung thư vú giai đoạn I

Đặc điểm của ung thư vú giai đoạn sớm là khối u mới chỉ xuất hiện tại biểu mô tuyến vú hoặc phát triển với kích thước nhỏ, dưới 2 cm và có thể lan đến 1 – 3 hạch bạch huyết ở nách.

Ung thư vú giai đoạn sớm không có biểu hiện rõ ràng, dễ bị bỏ qua. Đa số các triệu chứng bệnh chỉ xuất hiện ở giai đoạn tế bào ung thư phát triển. Một số biểu hiện ung thư vú giai đoạn sớm có thể gặp là:

Xuất hiện hạch vùng vú, nách có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú giai đoạn sớm

  • Xuất hiện hạch nhỏ vùng vú
  • Vùng da quanh vú sần sùi, màu sắc da thay đổi
  • Hạch bạch huyết sưng to
  • Núm vú tiết dịch bất thường, dịch có màu trắng ngà, vàng đôi khi có màu phớt hồng như dính máu…

Ở giai đoạn bệnh tiến triển, bệnh nhân ung thư vú còn có một số biểu hiện phức tạp hơn như núm vú bị thụt vào trong, kích thước vú thay đổi, mệt mỏi, sút cân nhanh…

Bệnh ung thư vú giai đoạn sớm có chữa khỏi không?

So với các bệnh ung thư thường gặp, bệnh ung thư vú được xếp vào nhóm có tiên lượng sống rất tốt ở giai đoạn sớm nếu được điều trị với phác đồ tích cực. Theo đó, phát hiện và điều trị ở giai đoạn này, cơ hội sống trong 5 năm của người bệnh lên tới 92 – 96%. Mục đích điều trị ung thư vú giai đoạn này là loại bỏ triệt căn tế bào ung thư, dùng các phương pháp bổ trợ cần thiết để giảm nguy cơ tái phát bệnh ở mức thấp nhất.

Điều trị ung thư vú giai đoạn sớm dễ dàng và cho hiệu quả điều trị cao hơn rất nhiều so với những giai đoạn sau của bệnh. Phương pháp điều trị được đánh giá cao cho nhiều bệnh nhân ung thư vú giai đoạn sớm là phẫu thuật. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp điều trị bổ trợ như xạ trị hay liệu pháp hoóc môn…

TS. BS See Hui Ti điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm hỗ trợ tối đa, tăng cơ hội sống và điều trị cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư vú tại bệnh viện Thu Cúc có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Trên đây là những thông tin chung về ung thư vú giai đoạn sớm. Để đăng kí khám và điều trị bệnh với bác sĩ Singapore hoặc nhận thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92