Vì sao phải khám sức khỏe định kỳ cho người lao động?

Doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ nhưng nhiều người lao động không tham gia, vì họ cho rằng đây chỉ là hình thức và đặt ra câu hỏi vì sao phải khám sức khỏe định kỳ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Khám sức khỏe cho người lao động là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho người lao động, theo điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”.

Khám sức khỏe định kỳ đem lại nhiều lợi ích cho người lao động

Đây là quy định và bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân thủ thực hiện nhằm đáp ứng quyền lợi tốt nhất của người lao động. Mỗi năm, các doanh nghiệp sẽ tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho người lao động từ 1 – 2 lần/năm vừa đảm bảo quyền lợi của người lao động vừa thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người lao động.

Không chỉ là quy định để tuân thủ mà nhiều doanh nghiệp cũng tự nguyện tổ chức khám sức khỏe để thể hiện sự quan tâm của người lãnh đạo đối với người lao động. Chỉ có nhân viên khỏe, đoàn kết thì mới tạo ra những thành quả tốt, những sản phẩm tốt cho doanh nghiệp.

Khám sức khỏe doanh nghiệp là bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người lao động

Bên cạnh trách nhiệm xã hội, khám sức khỏe doanh nghiệp còn là hành động đẹp để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người lao động. Quyền lợi của người lao động là được bảo vệ sức khỏe, được khám sức khỏe đều đặn mỗi năm. Nếu doanh nghiệp không tổ chức khám sức khỏe cho người lao động thì sẽ bị vi phạm Luật Lao động và sẽ bị phạt hành chính.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là điểm cộng của doanh nghiệp

Khám sức khỏe doanh nghiệp là bảo vệ sức khỏe của người lao động, hàng năm các doanh nghiệp thường tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho người lao động từ 1 – 2 lần/năm. Với thời gian này sẽ giúp người lao động sớm phát hiện mầm mống gây bệnh để từ đó có phương pháp ngăn chặn kịp thời và đưa ra biện pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Khám sức khỏe doanh nghiệp làm tăng năng suất lao động và giảm tai nạn nghề nghiệp

Các doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp người lao động sớm phát hiện các mầm mống gây bệnh để từ đó có phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Khi đã yên tâm về sức khỏe thì người lao động sẽ thoải mái tinh thần, cố gắng hoàn thành công việc và tạo những giá trị cao giúp tăng năng suất lao động tốt nhất.

Bên cạnh đó, người lao động được khám sức khỏe định kỳ mỗi năm sẽ sớm phát hiện mầm mống gây bệnh từ đó có giải pháp điều trị dứt điểm khiến bệnh không bị tái phát. Việc kiểm soát và nắm bắt tình trạng sức khỏe của bản thân sẽ là nền tảng tốt để người lao động giảm thiểu tình trạng tai nạn nghề nghiệp hiệu quả nhất.

Trên đây là 3 lý do cơ bản để giải thích cho câu hỏi vì sao phải khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp và người lao động. Hiện nay, khi tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, các doanh nghiệp thường mong muốn tìm được bệnh viện có:

– Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tình, chuyên nghiệp và giàu y đức

– Hệ thống cơ sở vật chất khang trang với thiết bị đồng bộ, hiện đại

– Gói khám đa dạng với đầy đủ các danh mục khám và có mức giá phù hợp có thể điều chỉnh theo chính sách của công

– Có thể khám tại Bệnh viện hoặc khám lưu động tại doanh nghiệp

– Dịch vụ khám đạt chất lượng cao, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quy trình thăm khám khép kín, thủ tục nhanh gọn

Khám sức khỏe cho người lao động là cơ hội gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động trở nên bền chặt hơn

Tự tin là bệnh viện đi đầu về chất lượng khám sức khỏe doanh nghiệp, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn để đăng ký khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động.

Đến với Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn hoàn toàn được thừa hưởng trọn vẹn đầy đủ những ưu thế mà một bệnh viện chất lượng có được. Mọi thông tin đăng ký và bảng giá của gói khám sức khỏe, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài: 1900558892 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92