Viêm amidan tái phát trong mùa dịch làm thế nào?

Viêm amidan thường tái đi tái lại, nếu bệnh nặng và gây biến chứng có thể có chỉ định cắt amidan. Tuy nhiên, nếu chưa quá khẩn cấp và đang trong thời dịch, người bệnh có thể trông cậy vào tư vấn khám online từ bệnh viện. Sau khi dịch kết thúc nên đi khám sớm rồi tiến hành cắt nếu có chỉ định của bác sĩ.

Tư vấn online trong mùa dịch hỗ trợ khám, điều trị và chăm sóc người bệnh trong đó có bệnh nhân viêm amidan

Đáp ứng ngay lập tức chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch và Bộ Y Tế, đồng thời để bảo vệ người bệnh đến khám tại Thu Cúc, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã triển khai hình thức tư vấn khám bệnh qua điện thoại để hỗ trợ sàng lọc bệnh ban đầu cho mọi người bệnh, đặc biệt khuyến khích với những trường hợp đang theo dõi bệnh mạn tính ngoại trú của bệnh viện Thu Cúc. Đây là biện pháp được Thu Cúc quyết liệt triển khai nhằm chung tay với nước nhà ngăn chặn đại dịch COVID-19, bảo vệ người dân Việt Nam. 

Việc triển khai tư vấn khám sàng lọc bệnh qua điện thoại tại Thu Cúc có những ưu điểm:

 • Đặc biệt tiện lợi với những người bệnh từng khám tại Thu Cúc. Vì các lần khám trước đó bác sĩ đã có thông tin rồi, dựa trên các thông tin khám cũ tại bệnh viện, bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh thuận lợi hơn theo tình hình diễn biến bệnh hiện tại của bênh nhân. Đúng chủ trương của chính phủ đối với đối tượng người có bệnh mãn tính. 
 • Đối với người chưa từng khám tại Thu Cúc, các thông tin của người bệnh và dấu hiệu bệnh sẽ được lưu lại để phục vụ cho những lần khám sau, tốt cho quá trình tư vấn và điều trị bệnh của từng người.  
 • Thu Cúc là một trong những đơn vị triển khai tốt nhất tổng đài tư vấn và chăm sóc người bệnh từ khi thành lập bệnh viện cho đến nay. Vì vậy có thể đáp ứng một cách chuyên nghiệp việc triển khai tư vấn khám sàng lọc bệnh qua điện thoại.
 • Khi đã được tư vấn với bác sĩ, người bệnh sẽ an tâm về những dấu hiệu bệnh nhẹ để khỏi mất công đi đến bệnh viện. Những dấu hiệu bệnh nặng nếu phải đến bệnh viện thì bác sĩ sẽ giúp người bệnh có sẵn chỉ định để tiết kiệm thời gian khám chữa bệnh trực tiếp tại bệnh viện.
Viêm amidan nếu chưa gây biến chứng nặng đến mức cấp cứu nên hỏi tư vấn từ bác sĩ online, khi hết dịch khám lại và có thể cắt nếu có chỉ định

Viêm amidan nếu chưa gây biến chứng nặng đến mức cấp cứu nên tư vấn với bác sĩ online, khi hết dịch khám lại và có thể cắt nếu có chỉ định

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI VỚI BÁC SĨ

 • Bước 1: Gọi số 0985.88.77.55 để kết nối với tổng đài viên
 • Bước 2: Trao đổi nhu cầu tư vấn với tổng đài viên để được kết nối với bác sĩ chuyên khoa phù hợp
 • Bước 3: Trao đổi với bác sĩ các vấn đề cần tư vấn và nhận chỉ dẫn của bác sĩ

*Trường hợp bắt buộc phải đến khám tại cơ sở y tế, Thu Cúc áp dụng hình thức đặt lịch hẹn, hạn chế việc chờ đợi khám đông người. Đồng thời áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng dịch tại bệnh viện để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Người bệnh mạn tính được kê thuốc tối thiểu 2 tháng theo công văn 1386/BCĐQG và trong quá trình sử dụng thuốc, các tiến triển về bệnh lý được tư vấn qua điện thoại với bác sĩ.

Khi đã được tư vấn với bác sĩ, người bệnh sẽ an tâm về những dấu hiệu bệnh nhẹ để khỏi mất công đi đến bệnh viện.

Khi đã được tư vấn với bác sĩ, người bệnh sẽ an tâm về những dấu hiệu bệnh nhẹ để khỏi mất công đi đến bệnh viện.

Khám và cắt amidan sau khi hết dịch nếu có chỉ định với những trường hợp sau

Những trường hợp thường được bác sĩ chỉ định cắt amidan sau khi đã thăm khám kĩ:
Bệnh nhân hay bị viêm, tái phát nhiều, từ 5-6 lần trong 1 năm.
Bệnh nhân bị áp-xe.
Viêm amidan gây nên những biến chứng như viêm tai giữa, viêm xoang hoặc các biến chứng nặng như thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận.
Amidan quá to, gây cản trở đường thở, ngủ ngáy, ngưng thở trong lúc ngủ hoặc nhiễm khuẩn tái phát nhiều lần làm ảnh hưởng chất lượng sống của người bệnh…
Ngoài ra, amidan còn được chỉ định cắt khi có nhiều ngóc ngách chứa nhiều chất tiết gây hôi miệng, nuốt vướng hoặc nghi ngờ ác tính…
Thông thường, trẻ trên 5 tuổi bắt đầu được cắt amidan. Nhiều trường hợp dưới 5 tuổi có amidan to quá cũng nên được chỉ định cắt. Hiện nhiều trường hợp trên 50 tuổi vẫn phải cắt amidan.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92