Viêm khớp uống kháng sinh gì?

Để điều trị hiệu quả viêm khớp, cần kết hợp dùng thuốc và vật lý liệu phát. Sử dụng đúng loại thuốc giúp bệnh nhân giảm được các triệu chứng sưng đau, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Vậy viêm khớp uống kháng sinh gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.
Viêm khớp uống kháng sinh gì là thắc mắc của khá nhiều người

Viêm khớp uống kháng sinh gì là thắc mắc của khá nhiều người

Viêm khớp uống kháng sinh gì?

Ở mỗi bệnh nhân, nguyên nhân viêm khớp thường khác nhau do vậy việc áp dụng loại thuốc, liều lượng thuốc cũng có sự khác nhau. Về bản chất, thuốc kháng sinh có tác dụng ức chế sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn nhưng đối với viêm khớp, không phải các bệnh nhân đều do vi khuẩn gây bệnh nên không thể tùy tiện sử dụng kháng sinh. Nhất là ở bệnh nhân viêm khớp lắng đọng tinh thể uric, việc dùng kháng sinh không có ý nghĩa.

Ngược lại, nếu viêm khớp nhiễm khuẩn mà không dùng kháng sinh thì không thể đẩy lùi bệnh, thậm chí còn gây nên các biến chứng nguy hiểm ở tim, thận… Do vậy, khi có dấu hiệu viêm khớp, cần đến bệnh viện, chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám, từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Các loại thuốc điều trị cũng như liều lượng sử dụng cần tuân thủ chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa xương khớp

Các loại thuốc điều trị cũng như liều lượng sử dụng cần tuân thủ chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa xương khớp

Giữ gìn và bảo vệ khớp

Kết hợp với sử dụng thuốc, người bệnh cần có các phương pháp gìn giữ, bảo vệ khớp như vận động, tập luyện thường xuyên. Hoạt động này giúp khớp được khỏe mạnh, làm chắc các cơ, dây chằng quanh khớp và tăng mật độ xương.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, giảm thiểu nguy cơ béo phì để giảm áp lực lên khớp xương. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết nhất là canxi và vitamin tốt cho xương khớp.

Khi thời tiết trở lạnh, cần giữ khớp luôn ấm, tránh nhiễm lạnh gây hại cho khớp.

Giữ gìn khớp bằng cách tập luyện thường xuyên

Giữ gìn khớp bằng cách tập luyện thường xuyên

Việc điều trị sớm có ý nghĩa quan trọng làm tăng hiệu quả điều trị, giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm từ bệnh viêm khớp. Tại Bệnh viện Thu Cúc, khám và điều trị viêm khớp được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị y khoa tiên tiến, người bệnh sẽ được chẩn đoán chính xác, chỉ định các phương pháp chữa trị phù hợp với tình trạng bệnh lý để phục hồi nhanh, an toàn cho sức khỏe.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài viêm khớp uống kháng sinh gì, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.