Viêm màng phổi có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Mẹ chồng tôi năm nay 57 tuổi, mới phát hiện bị viêm màng phổi. Hiện cả gia đình tôi đang rất hoang mang và lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, viêm màng phổi có nguy hiểm không? Bệnh viêm màng phổi có chữa trị được không? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Tuyến – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Minh Tuyến! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi viêm màng phổi có nguy hiểm không và có chữa trị được không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Viêm màng phổi có nguy hiểm không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người.

Viêm màng phổi có nguy hiểm không?

Chị Minh Tuyến thân mến! Viêm màng phổi là tình trạng lớp màng kép lót trong khoang ngực và bao quanh phổi bị viêm. Câu hỏi viêm màng phổi có nguy hiểm không của chị cũng là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Bệnh viêm màng phổi nếu để lâu không chữa trị hoặc chữa trị không đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Các biến chứng thường gặp của bệnh gồm: Vỡ vào phổi, phế quản gây áp xe phổi – khái mủ; rò ra thành ngực; tràn khí thứ phát hay phối hợp; tràn dịch màng ngoài tim; nhiễm trùng huyết… Những biến chứng của bệnh có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Chính vì thế, khi bị chẩn đoán mắc viêm màng phổi, người bệnh cần tiến hành điều trị ngay theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không nên trậm trễ.

Bệnh viêm màng phổi có chữa trị được không?

Bệnh viêm màng phổi hoàn toàn có thể điều trị và kiểm soát tốt được nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm và tiến hành điều trị ngay theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Mục tiêu quan trọng nhất trong điều trị viêm màng phổi là điều trị căn nguyên. Do đó, việc xác định đúng nguyên nhân gây bệnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc điều điều trị bệnh viêm màng phổi.

Bệnh viêm màng phổi hoàn toàn có thể điều trị và kiểm soát tốt được nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm và tiến hành điều trị ngay theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

-Trường hợp viêm màng phổi là do vi khuẩn, có thể dùng kháng sinh để điều trị.

-Những trường hợp viêm màng phổi do virus thì kháng sinh sẽ không có tác dụng.

Tùy vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng chống viêm giúp giảm các triệu chứng của bệnh. Nếu dịch màng phổi nhiều, bệnh nhân có thể phải đặt ống dẫn lưu dịch…

Tốt nhất, chị nên đưa mẹ chồng đến bệnh viện để được thăm khám cẩn thận một lần nữa. Căn cứ vào kết quả khám thực tế bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể cho bệnh nhân và gia đình.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về viêm màng phổi có nguy hiểm không, chị Minh Tuyến vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92