Viêm ruột thừa giai đoạn sớm

Đối với các bệnh lý trong cơ thể nói chung, phát hiện sớm thường mang đến hiệu quả điều tốt hơn, giảm thiểu các biến chứng sức khỏe. Đặc biệt với các bệnh lý cấp cứu như viêm ruột thừa, càng cần được nhận biết và điều trị sớm. Vậy các triệu chứng của viêm ruột thừa giai đoạn sớm là gì?
Phát hiện viêm ruột thừa giai đoạn sớm giúp điều trị đơn giản hơn.

Phát hiện viêm ruột thừa giai đoạn sớm giúp điều trị đơn giản hơn.

Tại sao ruột thừa lại viêm?

Viêm ruột thừa là tình trạng ruột thừa bị viêm, nhiễm khuẩn do lòng ruột bị tắc, thiếu máu tạo điều kiện cho virus gây bệnh tấn công. Ruột thừa có thể bị hoại tử gây thủng và vỡ ra.

Đây là hệ quả củ sự tắc nghẽn chất thải từ thực phẩm hay cơ thể đang có một bệnh lý nhiễm trùng.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ viêm ruột thừa bao gồm bệnh nhiễm trùng đường ruột thừa, gia đình có người từng bị viêm ruột thừa… Bệnh có thể gây viêm phúc mạc nếu ruột thừa vỡ ra, nguy hại đến tính mạng bệnh nhân. Bệnh cũng có thể xảy ra ở bất kỳ ai nên trang bị kiến thức về bệnh, nhận biết dấu hiệu viêm ruột thừa giai đoạn sớm là vô cùng cần thiết để hạn chế tác động của bệnh đến sức khỏe.

Đau bụng là dấu hiệu bệnh dễ nhận biết

Đau bụng là dấu hiệu bệnh dễ nhận biết

Dấu hiệu viêm ruột thừa giai đoạn sớm

Sốt: Đây là dấu hiệu dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý đường tiêu hóa nhưng nó lại là triệu chứng quan trọng, xuất hiện đầu tiên. Người bệnh sẽ đau quanh rốn, tăng lên theo thời gian và lan dần đến hố chậu phải. Khi ấn vào bụng sẽ thấy cơn đau tăng lên hay đau dữ đội mỗi khi di chuyển.

Sốt: Sau đau bụng, người bệnh thường số nhẹ và tăng dần nhiệt độ cơ thể. Ban đầu, nhiệt độ có thể tăng từ 37,5 – 38,50C nhưng có thể tăng lên 39 – 400C. Nếu là nhiễm độc nặng, bệnh nhân có thể rét run.

Rối loạn tiêu hóa: Nếu có cả 2 triệu chứng trên cùng dấu hiệu buồn nôn, nôn, đi ngoài… cần nghĩ ngay đến viêm ruột thừa.

Hiện nay, phẫu thuật viêm ruột thừa thường được phẫu thuật để điều trị

Hiện nay, phẫu thuật viêm ruột thừa thường được phẫu thuật để điều trị

Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân viêm ruột thừa. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm bằng mổ hở hoặc mổ nội soi tùy theo tình trạng cũng như thời gian phát hiện bệnh. Thông thường, nếu nhận biết bệnh sớm, người bệnh sẽ được nội soi để giảm đau, rút ngắn thời gian hồi phục.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài về viêm ruột thừa giai đoạn sớm, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92