Viêm ruột thừa kéo dài bao lâu?

Viêm ruột thừa thường bị nhầm lẫn với các cơn đau bụng thông thường gây khó khăn trong điều trị. Chưa kể đến nếu cấp cứu muộn, người bệnh có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, nhiều người thắc mắc không biết viêm ruột thừa kéo dài trong bao lâu, có những biểu hiện cụ thể nào. Để được cung cấp thêm thông tin về bệnh, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm ruột thừa kéo dài bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Viêm ruột thừa kéo dài bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Viêm ruột thừa kéo dài bao lâu

Viêm ruột thừa là tình trạng cấp cứu đặc trưng bởi những cơn đau vùng bụng. Thời gian đau ruột thừa kéo dài từ 1 – 12 giờ tại bên phải. Cơn đau lan dần từ xung quanh rốn vùng thượng vị đến bụng dưới cạnh hố chậu phải.

Tính chất đau ruột thừa có thể diễn tiến từ âm ỉ đến đau dữ dội khiến người bệnh không chịu được. Cơn đau không thể cải thiện dù đã nằm nghỉ ngơi hay áp dụng các biện pháp giảm đau khác.

Đau ruột thừa thường do nguyên nhân nhiễm khuẩn, lòng ruột thừa bít tắc. Bệnh cần được điều trị kịp thời tại các cơ sở y tế để không gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Đau bụng là dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh

Đau bụng là dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh

Các giai đoạn của viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa xung huyết

Ban đầu, khi lòng ruột thừa bị tắc sẽ khiến ứ đọng dịch tiết gây áp lực trong lòng ruột thừa. Tuần hoàn máu bị ứ trệ tại điều kiện cho vi khuẩn phát triển và tiết thành mủ gây viêm phù và có vết loét ở niêm mạc của ruột thừa.

Viêm ruột thừa mủ

Nếu người bệnh chưa được mổ ở giai đoạn viêm ruột thừa xung huyết, phần ruột thừa bị viêm sẽ tiếp tục phát triển và gia tăng áp lực gây ứ trệ tuần hoàn của tĩnh mạch, thiếu máu nuôi các bộ phận xung quanh. Vi khuẩn phát triển ra thành ruột thừa  khiến ổ bụng có dịch đục, ruột thừa viêm mọng, bên trong chứa mủ và có giả mạc xung quanh.

Áp xe ruột thừa

Ruột thừa ở giai đoạn này đã bắt đầu hoại tử do huyết khối nhiễm trùng. Trên thành ruột thừa có các nốt hoại tử hoặc hoại tử hoàn toàn ruột thừa khiến cơ quan này có màu cỏ úa và mủn nát.

Áp xe ruột thừa là giai đoạn bệnh nguy hại đến tính mạng bệnh nhân nếu không được cấp cứu kịp thời

Áp xe ruột thừa là giai đoạn bệnh nguy hại đến tính mạng bệnh nhân nếu không được cấp cứu kịp thời

Ở giai đoạn cuối, ruột thừa bị thủng gây chảy mủ là viêm phúc mạc, phúc mạc kết dính tạo thành áp xe ruột thừa. Đây là giai đoạn nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân nếu không được phẫu thuật kịp thời.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài viêm ruột thừa kéo dài bao lâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96