Viêm tai giữa bị chảy máu phải làm sao?

 

Viêm tai giữa bị chảy máu thường khiến người bệnh và người thân hoang mang, lo lắng không biết nên xử trí như thế nào cho đúng. Vậy, viêm tai giữa bị chảy máu phải làm sao? Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Viêm tai giữa bị chảy máu có nguy hiểm không?

Hiện tượng chảy máu tai có thể do tai bị áp lực mạnh, chấn thương vùng tai do vật nhọn, sắc đâm vào. Nhiều trường hợp bệnh nhân bị viêm tai giữa nhẹ nhưng do ngoáy tai nhiều và quá sâu gây nhiễm khuẩn ở ống tai ngoài, làm chảy máu và chảy mủ ra cửa tai. Hiện tượng chảy máu tai khi bị viêm tai giữa rất có thể người bệnh đã bị thủng màng nhĩ. Lúc này, người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng điển hình như chảy máu tai, ù tai, tai bị đau nhói dữ dội kèm theo chóng mặt và điếc tai. Những trường hợp bị thủng màng nhĩ nhẹ sẽ gây điếc nhẹ còn nếu thủng màng nhĩ nặng thì sẽ không nghe được.

Viêm tai giữa bị chảy máu thường khiến người bệnh và người thân hoang mang, lo lắng không biết nên xử trí như thế nào cho đúng.

Nếu tình trạng chảy máu mà diễn ra liên tục, tái phát nhiều lần trong nhiều ngày kèm theo đau đớn thì rất có thể viêm tai giữa đã gây biến chứng lên não bộ.

Viêm tai giữa bị chảy máu phải làm sao?

Viêm tai giữa bị chảy máu phải làm sao là quan tâm của rất nhiều người. Khi bị viêm tai giữa chảy máu, tốt nhất người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng để được kiểm tra, xác định nguyên nhân và xử trí kịp thời, đúng cách. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương án xử lý phù hợp cho bệnh nhân.

Khi bị viêm tai giữa chảy máu, tốt nhất người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng để được kiểm tra, xác định nguyên nhân và xử trí kịp thời, đúng cách.

Người bệnh không nên chủ quan, tự chữa trị tại nhà vì đây là trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Can thiệp không đúng cách có thể khiến tổn thương bị nhiễm trùng, viêm nhiễm phải triển mạnh, dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92