Viêm tai giữa ứ dịch

Viêm tai giữa ứ dịch là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Tuy không có các triệu chứng bị viêm cấp nhưng viêm tai giữa ứ dịch có thể gây nguy hiểm nếu không được thăm khám và điều trị sớm. Vậy nhận biết bệnh như thế nào?

Viêm tai giữa ứ dịch là bệnh lý về tai mắc phải ở nhiều người

Viêm tai giữa ứ dịch là bệnh lý về tai mắc phải ở nhiều người

Nhận diện viêm tai giữa ứ dịch

Viêm tai giữa ứ dịch có thể tiến triển sang giai đoạn nguy hiểm của viêm tai giữa gây nên các biến chứng viêm tai trong, viêm màng não nguy hại đến sức khỏe thậm chí tính mạng của bệnh nhân.

Viêm tai giữa ứ dịch có khá nhiều triệu chứng lâm sàng, điển hình nhất là khả năng nghe giảm. Ngoài ra, có một số triệu chứng hiếm gặp hơn bao gồm đầy tai, có sự di chuyển trong tai….

Nguyên nhân gây bệnh thường do nhiễm khuẩn, dị ứng, suy giảm khả năng miễn dịch. Trong đó phổ biến nhất là do cấu trúc tai chưa hoàn thiện. Vì vậy mà trẻ nhỏ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người lớn.

Người bệnh cảm thấy khó nghe khi bị viêm tai giữa ứ dịch

Người bệnh cảm thấy khó nghe khi bị viêm tai giữa ứ dịch

Chẩn đoán và điều trị viêm tai giữa ứ dịch như thế nào?

Nguời bệnh được nội soi tai, thấy dịch trong hoặc có màu vàng nhạt, sẫm thậm chí là nâu đen.

Điều trị viêm tai giữa dựa theo 3 múc đích là phục hồi thính lực, ngăn chặn tiến triển sang mạn tính hay ngăn các cơn viêm tai giữa cấp tái phát.

Một số loại thuốc được sử dụng bao gồm kháng sinh, kháng histamin, thuốc nhỏ mũi, thuốc chống phù nề, bơm hơi vòi nhĩ… Các loại thuốc này cần được chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ để mang đến hiệu quả tốt nhất, giảm thiểu tác dụng phụ cũng như quá liều trong sử dụng.

Hiện nay, tại Bệnh viện Thu Cúc, viêm tai giữa ứ dịch được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, máy nội soi tai – mũi – họng tiên tiến, người bệnh thường có chuyển biến tốt sau điều trị. Các bác sĩ cũng tư vấn về phương pháp phòng ngừa bệnh tái phát để hạn chế các tác động của bệnh đến sức khỏe, giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

Nội soi tai mũi họng giúp chẩn đoán bệnh hiệu quả

Nội soi tai mũi họng giúp chẩn đoán bệnh hiệu quả

Về chi phí khám bệnh, bệnh viện áp dụng mức phí khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Để đặt lịch khám bệnh, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92