Viêm tai thanh dịch có nguy hiểm không?

Viêm tai thanh dịch cho nguy hiểm không, điều trị như thế nào chắc hẳn là thắc mắc của khá nhiều người. Chủ quan trước bệnh cũng như điều trị sai cách không chỉ tác động tiêu cực đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thính lực về lâu dài.
Viêm tai thanh dịch có nguy hiểm không là thắc mắc của khá nhiều người

Viêm tai thanh dịch có nguy hiểm không là thắc mắc của khá nhiều người

Vậy viêm tai thanh dịch có nguy hiểm không?

Viêm tai thanh dịch (viêm tai màng nhĩ đóng kín) là bệnh lý ở tai có xuất hiện dịch nhầy vô khuẩn ở hòm tai. Nếu bệnh kéo dài và không được điều trị có thể gây dầy dính màng nhĩ, thậm chí điếc hoàn toàn.

Viêm tai thanh dịch có thể xảy đến ở mọi lứa tuổi trong đó trẻ em gặp phải nhiều hơn do các bệnh lý viêm đường hô hấp, viêm mũi họng, viêm mũi dị ứng hay có các u ở vòm mui họng. Khi các bệnh lý mũi họng làm rối loạn chứng năng vòm nhĩ sẽ dẫn tới tắc vòi nhĩ và giảm áp lực trong vòm tai. Vì thế mà dẫn đến phù nề, thóa dịch từ đó ứ dịch ở hòm tai.

Bệnh gặp phải nhiều hơn ở trẻ nhỏ

Bệnh gặp phải nhiều hơn ở trẻ nhỏ

Đây là bệnh lý khá nguy hiểm nhất là khi không được điều trị sớm làm màng nhĩ co lõm, dính. Người bệnh ngày càng nghe kém, xuất hiện viêm tai giữa có biến chứng như viêm màng não, áp xe não. Nhận biết sớm bệnh cũng như điều trị giúp giảm thiểu các biến chứng sức khỏe có thể xảy ra.

Nhận biết viêm tai thanh dịch như thế nào?

Người bệnh bị viêm tai thanh dịch có thế có các dấu hiệu như ù tai, nặng tai, có tiếng vang trong đầu, nghe kém. Một số dấu hiệu đi kèm bao gồm ngạt mũi, chảy mũi, hắt hơi.

Khi tiến hành thăm khám, bác sĩ sẽ thấy các dấu hiệu như:

 • Màng nhĩ không thủng nhưng có biến đổi màu sắc.
 • Có các vấn đề ở mũi họng như viêm VA quá phát, viêm amidan, u vòm họng
 • Đo thính lực và đo nhĩ lực giúp hỗ trợ chẩn đoán mức độ bệnh và ảnh hưởng của viêm tai thanh dịch.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, viêm tai thanh dịch được khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến  giúp đưa ra các chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nội soi tai để đánh giá tình trạng bệnh

Nội soi tai để đánh giá tình trạng bệnh

Nếu còn thắc mắc nào ngoài viêm tai thanh dịch có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96