Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Tháng trước kỳ kinh của em là từ ngày mồng 6 đến ngày mồng 10. Sang ngày 11 vợ chồng em có quan hệ với nhau, không dùng biện pháp tránh thai, xuất tinh vào trong. Đến tháng này em đã bị chậm kinh 1 tuần. Em mới sinh em bé được 1 năm nên rất lo lắng có thai trong thời điểm hiện tại. Xin bác sĩ cho biết vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm! Em xin cảm ơn! (Thùy Chi – Hà Nội)

Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không là băn khoăn của nhiều người.

Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không là băn khoăn của nhiều người.

Xin chào bạn Thùy Chi!

Cảm ơn ban đã quan tâm gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn thắc mắc về vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo lý thuyết để tránh thai ngoài ý muốn có thể dựa vào ngày rụng trứng.

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em thường sẽ kéo dài từ 28 – 35 ngày. Dựa vào chu kỳ kinh này để có cách tính ngày an toàn và không an toàn tránh thai ngoài ý muốn. Trong chu kỳ kinh nguyệt ngày rụng trứng được tính theo công thức lấy số ngày của chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 (14 chính là số ngày hình thành nang mạc và trứng sẽ rụng). Trong khoảng thời gian ngày rụng trứng – 6 và ngày rụng trứng +4 là giai đoạn không an toàn, có khả năng có thai cao.

Nếu như chu kỳ kinh là 28 ngày, thì ngày rụng trứng của chị em (28-14) là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Ngày không an toàn dễ có thai là từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 của chu kỳ kinh. Các ngày còn lại là khá an toàn để tránh thai.

Căn cứ vào ngày rụng trứng để biết được ngày an toàn trong chu kỳ kinh

Căn cứ vào ngày rụng trứng để biết được ngày an toàn trong chu kỳ kinh

Với trường hợp của bạn vừa hết kinh 1 ngày thì sẽ là tương đối an toàn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp quan hệ ngay sau ngày đèn đỏ vẫn có thai.  Nguyên nhân chủ yếu do bạn nữ có kỳ kinh không đều, dài ngắn thất thường, sự phấn khích quá mức làm cho trứng rụng sớm hơn và tinh trùng gặp được trứng.

Trong chu kỳ kinh có những thời điểm an toàn khi quan hệ nhưng không có ngày nào là tuyệt đối an toàn. Bạn có thể dùng que thử thai hoặc đến cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm xem mình đã có thai hay chưa.

Nếu chưa sẵn sàng có thai trong thời điểm này, tốt nhất nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn như đặt vòng tránh thai, dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai hàng ngày…

Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn Chi đã có được kiến thức hữu ích. Vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 nếu có thêm vấn đề thắc mắc cần giải đáp.

Xem thêm:

> Vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không

> Hết kinh 5 ngày quan hệ có thai không

> Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không

> Đang có kinh quan hệ có thai không

> Đốt cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92