Vượt 100km để chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi

Câu chuyện kể về ý chí và nghị lực chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi của cô Phạm.T.H, sinh năm 1959, hiện sinh sống ở Hải Phòng. May mắn đã mỉm cười với cô khi sức khỏe của cô đang dần bình phục, ổn định và đáp ứng được thuốc.

Chữa bệnh UNG THƯ PHỔI bên “xứ người”

Vào đầu tháng 2/2015, sức khỏe của cô H có những dấu hiệu bất thường với triệu chứng thở dốc, có hạch ở cổ trái. Cô rất lo lắng và quyết định đi khám. Trong quá trình làm xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe, bác sĩ phát hiện có rất nhiều nốt nhỏ ở phổi, một số nốt có kích thước trung bình ở phổi trái. Nghi ngờ bệnh nhân mắc ung thư phổi, bác sĩ đã chỉ định làm thêm một số xét nghiệm đột biến gen và giải phẫu bệnh phẩm. Cuối cùng, kết quả khám bệnh kết luận cô H bị ung thư phổi giai đoạn IV.

Khi cô nhận kết quả khám bệnh, cô vô cùng lo lắng và suy sụp tinh thần. Được bạn bè và người thân động viên, cô tạm quên đi đau đớn và quyết tâm chữa bệnh với suy nghĩ “không bao giờ là quá muộn”.

Tháng 3/2015 cô lên đường sang Singapore điều trị. Cô H gặp bác sĩ Lim Hong Liang – bác sĩ điều trị trực tiếp – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa của Bệnh viện Đại học Tổng hợp, Đại học Quốc gia Singapore. Ông còn là thành viên của Ủy ban Cố vấn ung thư Singapore và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị thành công bệnh ung thư, giúp người bệnh kiểm soát ung thư, kéo dài thời gian sống.

Bác sĩ Lim Hong Liang- thành viên của Ủy ban Cố vấn ung thư Singapore – là bác sĩ điều trị trực tiếp cho cô H.

Bác sĩ Lim Hong Liang- thành viên của Ủy ban Cố vấn ung thư Singapore – là bác sĩ điều trị trực tiếp cho cô H.

Ngày 20/3/2015 cô H được bác sĩ Lim chỉ định điều trị bằng phương pháp xạ trị.

Cuối tháng 3/2015, cô H tiếp tục được chỉ định hóa trị bởi 2 loại thuốc với chu kỳ 3 tuần/lần. Kết quả: cô H đã đáp ứng thuốc rất tốt, kích cỡ khối u giảm nhanh, hạch ở cổ cũng giảm. Sau 4 chu kỳ điều trị, kết quả chụp CT cho thấy tình hình sức khỏe của cô H tiến triển khá tốt, cô ăn uống ngon miệng, ngủ sâu giấc, không còn cảm giác đau đớn ở ngực, sức khỏe của cô dường như đã trở lại như bình thường.

Tháng 7/2015, sau khi trải qua 6 chu kỳ điều trị bệnh bằng hóa chất, bác sĩ Lim quyết định bỏ đi 1 loại hoát chất, chỉ truyền 1 loại với thời gian 3-4 tuần/lần. Sau hơn 6 tháng điều trị bên “xứ người”, dường như không ông trời không phụ lòng người, đáp lại sự kiên trì điều trị bệnh của cô, sức khỏe cô H đã ổn định và có những dấu hiệu tiến triển rất tốt.

Để tiết kiệm chi phí ăn ở, cũng như đi lại cho bệnh nhân, bác sĩ Lim đã giới thiệu cô H về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại Hà Nội để tiến hành hóa trị điều trị ung thư phổi.

Kiên trì ngồi xe khách 100km để được truyền hóa chất

Theo chia sẻ của cô H: “Chi phí đi lại và điều trị tại Singapore trong thời gian qua thực sự là rất tốn kém. Rất may là thời gian này chúng tôi được biết rằng, bác sĩ Lim – người trực tiếp điều trị cho tôi – đang hợp tác với Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc và giới thiệu tôi về đây điều trị. Nghe nói tại đây chất lượng điều trị ung thư tương đương Singapore nên tôi và gia đình đã quyết định chuyển về để thuận tiện đi lại và tiết kiệm chi phí.”

Cô H được bác sĩ Lim giới thiệu về Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc điều trị.

Cô H được bác sĩ Lim giới thiệu về Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc điều trị.

Khi đến đây, cô H được các bác sĩ Singapore và bác sĩ chuyên khoa Ung bướu, bệnh viện Thu Cúc tiếp nhận hồ sơ bệnh, hội chẩn và chỉ định tiếp tục truyền hóa chất với chu kỳ 3-4 lần/tuần.

Cứ đến hẹn lại lên, cô và con gái lại bắt xe khách từ Hải Phòng lên Hà Nội để thực hiện truyền hóa chất. Không quản đường xá xa xôi, trời nắng hay trời mưa, con gái cô lại chuẩn bị hành lý đưa cô H đi chữa bệnh. Trong thời gian chữa bệnh, cô luôn được các bác sĩ và điều dưỡng hỏi han ân cần, quan tâm chu đáo. Với sức khỏe tốt, khả năng đáp ứng thuốc hiệu quả, bệnh tình của cô tiến triển tốt, dần ổn định, giúp cô luôn vui sống.

Qua đây, cô H đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các bác sĩ, điều dưỡng đã điều trị cho cô.

Để tìm hiểu thêm về Khoa Ung bướu – SCC, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907 245 888 để được hỗ trợ.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92