Xét nghiệm ADN cần những gì?

Hiện nay nhiều người có nhu cầu làm xét nghiệm ADN vì những lý do khác nhau. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho xét nghiệm này cần có một số yêu cầu. Xét nghiệm có hợp pháp, kết quả xét nghiệm có chính xác hay không phụ thuộc vào những điều đó. Vậy, xét nghiệm ADN cần những gì? Dưới đây là một số câu hỏi và phần giải đáp về vấn đề này.

Có nhiều người muốn làm xét nghiệm huyết thống nhưng chưa biết xét nghiệm ADN cần những gì?

Có nhiều người muốn làm xét nghiệm huyết thống nhưng chưa biết xét nghiệm ADN cần những gì?

Hỏi:

Tôi đang có nhu cầu làm xét nghiệm huyết thống với con tôi mà không biết xét nghiệm ADN cần những gì.

Trả lời:

Để thực hiện xét nghiệm ADN cần có hai yêu cầu chủ yếu sau đây:

– Mẫu xét nghiệm: bao gồm một trong các loại sau: mẫu máu, mẫu bên trong má, mẫu mô, mẫu móng tay, gốc tóc, cuống rốn…

– Giấy tờ cần thiết: Việc xét nghiệm ADN được chia thành hai nhóm mục đích khác nhau. Tương ứng với đó, các giấy tờ cần cung cấp cũng khác nhau:

+ Nếu xét nghiệm AND vì mục đích dân sự, người yêu cầu cần mang theo giấy tờ tùy thân khi thực hiện đăng kí xét nghiệm, kèm theo mẫu xét nghiệm là một trong các loại sau: mẫu máu, mẫu bên trong má, mẫu mô, mẫu móng tay, gốc tóc, cuống rốn…

+ Nếu xét nghiệm ADN vì mục đích pháp lý, cần cung cấp một trong các mẫu xét nghiệm như trên kèm theo giấy tờ làm căn cứ pháp lý sau này. Công dân Việt Nam đủ tuổi có chứng minh thư mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc khi đến thực hiện xét nghiệm. Trẻ em hoặc người dưới 18 tuổi chưa có giấy tờ trên, có thể mang theo giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền hoặc giấy chứng sinh của bệnh viện bản gốc. Nếu người yêu cầu xét nghiệm là người nước ngoài cần mang theo hộ chiếu bản gốc.

Xét nghiệm ADN cần có mẫu xét nghiệm (mẫu máu, mẫu bên trong má, mẫu mô, mẫu móng tay, gốc tóc, cuống rốn…) và giấy tờ cần thiết.

Xét nghiệm ADN cần có mẫu xét nghiệm (mẫu máu, mẫu bên trong má, mẫu mô, mẫu móng tay, gốc tóc, cuống rốn…) và giấy tờ cần thiết.

Hỏi:

Tôi muốn làm giám định ADN quan hệ cha con nhưng không muốn vợ tôi biết. Vậy tôi cần phải lấy những mẫu thử nào, trong thời gian bao lâu phải mang đến nơi xét nghiệm. Và tòa án có công nhận kết quả xét nghiệm này hay không?

Trả lời:

Mỗi người có thể thực hiện xét nghiệm ADN cho mục đích dân sự, cá nhân hoặc mục đích pháp lý.

Mỗi người có thể thực hiện xét nghiệm ADN cho mục đích dân sự, cá nhân hoặc mục đích pháp lý.

Nhu cầu giám định ADN là quyền tự do cá nhân của mỗi công dân. Mỗi người có thể thực hiện xét nghiệm ADN cho mục đích dân sự, cá nhân hoặc mục đích pháp lý. Nếu muốn thực hiện việc xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thống cha con, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành mà không cần sự đồng ý của người vợ. Tòa án sẽ công nhận kết quả xét nghiệm này.

Đối với việc xét nghiệm AND cho mục đích dân sự, cá nhân người yêu cầu xét nghiệm cần thực hiện đăng kí tại cơ sở xét nghiệm, có mang theo giấy tờ tùy thân của người đó. Cùng với giấy tờ là mẫu xét nghiệm của hai người bao gồm một trong các loại sau: mẫu máu, mẫu bên trong má, mẫu mô, mẫu móng tay, gốc tóc, cuống rốn…Mấu xét nghiệm không nên để quá lâu trước khi mang tới cơ sở xét nghiệm và cần được bảo quản tốt.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92