Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào

Lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến gây nên nhiều đau đớn, khó chịu. Phát hiện sớm nhờ xét nghiệm sẽ giúp người bệnh được điều trị hiệu quả. Vậy xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến gây nên nhiều đau đớn, khó chịu.

Lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến gây nên nhiều đau đớn, khó chịu.

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Xét nghiệm lậu được thực hiện ở dịch tiết các vùng dễ nhiễm bệnh như niệu đạo, tử cung… Các phương pháp xét nghiệm bao gồm:

 • Xét nghiệm lậu bằng khuếch đại acid nucleic
 • Thử nghiệm axi nucleic lai tạo
 • Nuôi cấy lậu
 • Nhuộm Gram
 • Liên kết enzyme xét nghiệm miễn dịch (EIA)

Phát hiện bệnh từ sớm sẽ giảm thiểu được biến chứng bệnh lậu và hạn chế lây lan cho những người xung quanh. Do vậy, ngay khi có các bất thường, triệu chứng bệnh, nên đi khám ngay để được xử trí kịp thời.

Bệnh nhân có biểu hiệu chủ yếu là viêm niệu đạo, sưng đỏ niệu đạo, ngứa, đau, đi tiểu nhiểu, tiểu buốt, ...

Bệnh nhân có biểu hiệu chủ yếu là viêm niệu đạo, sưng đỏ niệu đạo, ngứa, đau, đi tiểu nhiểu, tiểu buốt, …

Triệu chứng bệnh lậu

Lậu có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Các triệu chứng ở mỗi giới cũng có sự khác biệt, cụ thể là:

 • Lậu ở nam giới: Bệnh nhân có biểu hiệu chủ yếu là viêm niệu đạo, sưng đỏ niệu đạo, ngứa, đau, đi tiểu nhiểu, tiểu buốt, xuất hiện mủ vàng, quy đầu bị sưng đỏ…
 • Lậu ở nữ giới: Cổ tử cung bị ảnh hưởng, tuyến niệu đạo bị ảnh hưởng, dịch tiết âm đại tăng nhiều, đau vùng bụng dưới, tiểu nhiều, tiểu buốt, cổ tử cung sưng đỏ, miệng cổ tử cung rỉ mủ…

Điều trị lậu ở đâu

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến như máy xét nghiệm, hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, máy siêu âm… hỗ trợ quy trình chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh. Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, ở mỗi tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất để sớm hồi phục, quay trở lại sinh hoạt bình thường.

Để tiết kiệm phi phí cho người bệnh, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Để phòng tránh nguy cơ cũng như tái phát lại lậu, mỗi người cần rèn luyện cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh, không quan hệ tình dục bừa bãi. Không dùng chung quần lót với người lạ và vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên nhất là sau khi quan hệ.

Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến như máy xét nghiệm, hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, máy siêu âm...

Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến như máy xét nghiệm, hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, máy siêu âm…

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài xét nghiệm bệnh lậu như thế nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Đọc thêm:

> Bệnh lậu ở nam giời làm sao để trị

> Khám và điều trị bệnh lậu ở nữ

> Khám bệnh lậu ở đâu

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92