Xét nghiệm beta hCG bao nhiêu tiền?

Xin chào bác sĩ!

Em đã bị chậm kinh 10 ngày, thử que thử kết quả lúc 1 vạch, lúc thì 2 nhưng 1 vạch rất mờ. Em muốn đi xét nghiệm beta hCG, không biết thực hiện có thể dự đoán được mang thai sớm chính xác không? Xét nghiệm beta hCG bao nhiêu tiền? Mong được bác sĩ tư vấn sớm. Em xin cảm ơn! (Thảo Anh – Hà Nội)

Bạn Thảo Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về xét nghiệm beta hcg bao nhiêu tiền, có dự đoán được thai sớm chính xác không chúng tôi xin gửi đến bạn giải đáp như sau:

Xét nghiệm beta hCG dự đoán sớm thai kỳ.

Xét nghiệm beta hCG dự đoán sớm thai kỳ.

Xét nghiệm beta hCG là một phương pháp xác định thai sớm và chính xác bởi có thể phát hiện được nội tiết hCG từ đó mà xác nhận bạn nữ có đang mang thai hay không. hCG là một hormone đặc biệt chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai, sản xuất bởi những tế bào hình thành nhau thai.

Xét nghiệm máu để biết có thai qua beta hCG có thể đo lường được khối lượng hormone này tăng lên dù rất nhỏ ngay sau khi thụ thai khoảng 6-8 ngày.

Dựa vào các chỉ số để từ đó mà đưa ra kết luận:

  • Nếu như hormone hCG < 5 mIU/ml: Chưa đủ để kết luận đã mang thai.
  • Nếu hormone hCG> 25 mIU/ml kết quả thử thai là dương tính.
  • Nếu hormone hCG 5mlU/ml – <25mlU/ml: Cần thực hiện xét nghiệm khác nữa để biết tăng nồng độ hCG là do nguyên nhân nào.

Trong thai kỳ, lượng hCG cứ tăng lên gấp đôi sau khoảng 3 ngày, và ở tuần thứ 15, 16 của thai kỳ hCG ở mức cao nhất, sau đó giảm dần và biến mất.

Nếu trường hợp thai phụ mang thai ngoài tử cung, nồng độ hCG thường là mức độ nhân đôi kéo dài hơn (không phải là khoảng 3 ngày như bình thường). Nếu mức hCG rất cao có khả năng chị em mang song thai, đa thai.

Xét nghiệm beta hCG bao nhiêu tiền? Tại bệnh viện Thu Cúc chi phí thực hiện xét nghiệm là 240.000 đồng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là bệnh viện xây dựng theo mô hình bệnh viện – khách sạn, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, đem đến kết quả thăm khám, xét nghiệm chính xác, hiệu quả, nhanh chóng. Tốt nhất, nên nhịn ăn trước khi xét nghiệm và thực hiện vào sáng sớm.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thực hiện xét nghiệm uy tín, chính xác.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thực hiện xét nghiệm uy tín, chính xác.

Xét nghiệm beta hCG bao nhiêu tiền? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có được chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm các kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92