Xét nghiệm beta hcg sau 14 ngày chuyển phôi để làm gì?

Chào bác sĩ. Xét nghiệm beta hcg sau 14 ngày chuyển phôi để làm gì ạ? Cháu vừa thực hiện IVF, bác sĩ có hẹn sau 2 tuần tới bệnh viện để làm xét nghiệm này. Cháu băn khoăn không biết việc này có cần thiết không? Xin bác sĩ tư vấn – Hòa Linh (29 tuổi, Nghệ An) 

Xin chào Hòa Linh! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Xét nghiệm beta hcg sau 14 ngày chuyển phôi để làm gì là điều thắc mắc của rất nhiều cặp đôi đang thực hiện phương pháp này chứ không phải chỉ của riêng bạn.

xet-nghiem-beta-hcg-sau-14-ngay-chuyen-phoi-de-lam-gi-1

Xét nghiệm beta hcg sau 14 ngày chuyển phôi để làm gì là điều nhiều cặp đôi thực hiện IVF quan tâm

Trước tiên, chuyển phôi chính là một bước trong quy trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Bước này sẽ được thực hiện khoảng 48 giờ sau khi trứng và tinh trùng đã được thụ tinh.

Thông thường, sau khi thực hiện chuyển phôi, bác sĩ sẽ hẹn bạn 14 ngày sau đến để thực hiện các xét nghiệm, đặc biệt là xét nghiệm beta HCG.

Bạn Hòa Linh thân mến, đây là một trong những xét nghiệm vô cùng quan trọng, giúp đánh giá phôi có phát triển hay không cũng như kết quả chuyển phôi có đạt yêu cầu không?

xet-nghiem-beta-hcg-sau-14-ngay-chuyen-phoi-de-lam-gi-1

Xét nghiệm beta hcg sau 14 ngày chuyển phôi giúp xác định được kết quả của quá trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm

Nguyên nhân thực hiện xét nghiệm beta hcg sau 14 ngày chuyển phôi là do, nếu bạn đã mang thai thì sẽ xét nghiệm thấy lượng HCG trong huyết thanh tăng nhanh.

Thông thường, nồng độ HCG ở người bình thường có giá trị từ  0 -5 U/L nhưng khi có thai nồng độ này có thể tăng gấp đôi sau khoảng 48 giờ. Và khi nồng độ này đạt trên 25 U/L thì chắc chắn người phụ nữ đã mang thai.

xet-nghiem-beta-hcg-sau-14-ngay-chuyen-phoi-de-lam-gi-3

Cặp đôi cần tiến hành tái khám theo đúng lịch chỉ định của bác sĩ

Khi thăm khám trở lại, nếu kết quả là bạn đã mang thai, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và tư vấn giúp bạn chăm sóc thai kì tốt nhất. Do đó, bạn nên tiến hành tái khám đúng ngày bác sĩ đã chỉ định.

Trong thời gian này, bạn nên nghỉ ngơi nhiều hơn, giữ tinh thần thoải mái, có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước, nước trái cây…

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc của bạn về việc xét nghiệm beta hcg sau 14 ngày chuyển phôi. Chúc bạn sớm có tin vui!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92