Xét nghiệm beta HCG thai ngoài tử cung có chính xác không?

Chào bác sĩ. Xét nghiệm beta hcg thai ngoài tử cung có chính xác không ạ? Cháu có thai được 3 tuần, đi xét nghiệm thì nồng độ HCG rất thấp, cháu rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn – Mai Chi (26 tuổi, Bắc Ninh).

Xin chào Mai Chi! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Xét nghiệm beta HCG thai ngoài tử cung có chính xác không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Thông thường, khi mới mang thai, rất nhiều chị em thực hiện xét nghiệm beta HCG để xác định chính xác tình trạng mang thai của mình.

xet-nghiem-beta-hcg-thai-ngoai-tu-cung-co-chinh-xac-khong-1

Xét nghiệm beta HCG thai ngoài tử cung có chính xác không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu

Nguyên nhân là do, khi mới mang thai, nồng độ HCG trong cơ thể chị em sẽ tăng lên rất nhanh. Đây là một chất tiết ra từ nhau thai, do đó nồng độ hormone này có thể tăng gấp đôi mỗi ngày. Sau một khoảng thời gian nhất định, nồng độ này sẽ giảm chút ít và giữ nguyên cho tới khi mẹ bầu kết thúc quá trình sinh nở.

Bạn Mai Chi thân mến, nếu mang thai ngoài tử cung, nồng độ hormone beta HCG trong cơ thể sẽ có nhiều biến động sụt giảm. Tuy nhiên, đây không phải là xét nghiệm dùng để chẩn đoán chính xác tình trạng mang thai ngoài tử cung. Do đó bạn không nên quá lo lắng.

xet-nghiem-beta-hcg-thai-ngoai-tu-cung-co-chinh-xac-khong-2

Xét nghiệm beta HCG không phải là xét nghiệm chuyên dùng để xác định tình trạng thai ngoài tử cung

Hiện tượng sụt giảm beta HCG có thể xảy do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không chỉ do nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

Muốn biết tình trạng thai và xác định xem mình có mang thai ngoài tử cung hay không, bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, kiểm tra, đặc biệt là thực hiện siêu âm, xét nghiệm Progesterone hoặc nội soi ổ bụng…

Đây là một số những xét nghiệm có giá trị chẩn đoán chính xác trong việc xác định thai ngoài tử cung mà bạn nên thực hiện nếu nghi ngờ mình đang có nguy cơ này.

xet-nghiem-beta-hcg-thai-ngoai-tu-cung-co-chinh-xac-khong-3

Nếu nghi ngờ mang thai ngoài tử cung, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Bạn không nên chần chừ và lo ngại mà cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc “Xét nghiệm beta HCG thai ngoài tử cung có chính xác không?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92