Xét nghiệm chức năng gan ở đâu?

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất của cơ thể đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng. Xét nghiệm chức năng gan thường xuyên từ 1 – 2 lần mỗi năm giúp tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm ở gan. Vậy xét nghiệm chức năng gan ở đâu?
Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất của cơ thể đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng.

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất của cơ thể đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng.

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm sán lá gan ở đâu?

Xét nghiệm chức năng gan là gì?

Xét nghiệm chức năng gan là xét nghiệm sinh hóa được thực hiện để đánh giá chức năng của gan, theo dõi hoạt động của gan, tìm hoặc đưa ra những bằng chứng về tổ thương gan để chẩn đoán một số triệu chứng như sụt cân không rõ nguyên nhân, những người nghiện rượu, vàng da, vàng mắt…

Xét nghiệm chức năng gan là xét nghiệm sinh hóa được thực hiện để đánh giá chức năng của gan

Xét nghiệm chức năng gan là xét nghiệm sinh hóa được thực hiện để đánh giá chức năng của gan

Xét nghiệm chức năng gan thường được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ hoặc áp dụng cho những người nghi ngờ mắc bệnh về gan, có nguy cơ cao mắc bệnh gan. Xét nghiệm chứng năng gan có thể chia thành các nhóm:

-Nhóm xét nghiệm khảo sát chức năng bài tiết và khử độc của gan

-Nhóm xét nghiệm khảo sát chứng năng tổng hợp của gan

-Nhóm xét nghiệm đánh giá tổn thương, tình trạng hoại tử tế bào gan

-Các nghiệm khác

Xét nghiệm chức năng gan không chỉ cần kết quả đưa ra đảm bảo độ chính xác mà còn phụ thuộc nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ gan mật đọc kết quả chính xác và đưa ra những đánh giá đúng đắn về hoạt động, chức năng của gan.

>> Tham khảo: Xét nghiệm máu viêm gan B ở đâu?

Xét nghiệm chức năng gan bao nhiêu tiền?

Với mức chi phí phù hợp, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy nhiều người lựa chọn để xét nghiệm chức năng gan. Theo đó, xét nghiệm chức năng gan tại Bệnh viện Thu Cúc như sau:

  • Đo hoạt độ ALT (GPT): 65.000Đ
  • Đo hoạt độ AST (GOT):  65.000Đ
  • HBsAg miễn dịch tự động (Tầm soát viêm gan B): 200.000đ
  • HCV Ab test nhanh (tầm soát virus viêm gan C): 120.000đ

Xét nghiệm chức năng gan ở đâu?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là một trong những địa chỉ khám chữa các bệnh lý về gan mật hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Xét nghiệm chức năng gan ở đâu? Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là một trong những địa chỉ khám chữa các bệnh lý về gan mật hiệu quả

Xét nghiệm chức năng gan ở đâu?
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là một trong những địa chỉ khám chữa các bệnh lý về gan mật hiệu quả

Đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến cùng hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn cấp II, thực hiện xét nghiệm chức năng gan tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ mang lại kết quả chính xác, hỗ trợ tốt cho quá trình khám chữa bệnh.

Khi thăm khám bệnh lý gan mật tại Bệnh viện, người bệnh sẽ được PGS. TS. Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Thành trực tiếp thăm khám. Bác sĩ là chuyên gia đầu ngành về các bệnh lý gan mật, đã từng học tập và tu nghiệp tại Nhật Bản, đồng thời đã từng giảng dạy chuyên môn về gan mật tại Bệnh viện quân Y 103 sẽ giúp người khám được đánh giá đúng tình trạng sức khỏe, đồng thời đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả.

Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng cho mình nhiều gói khám sức khỏe định kỳ trong đó có gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý gan mật thực hiện kiểm tra chức năng gan mật đáp ứng nhu cầu khám bệnh, kiểm tra sức khỏe của nhiều nhóm đối tượng người bệnh.

Để có thêm thông tin ngoài xét nghiệm chức năng gan ở đâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan C

 

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92