Xét nghiệm đường huyết

Xét nghiệm đường huyết là một trong những xét nghiệm phổ biến trong các cuộc khám sức khỏe định kỳ hay khi cơ thể gặp phải một số bất thường. Đường huyết tăng hay giảm đều đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nên cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện sớm cũng như tầm soát tốt các bệnh lý do tăng giảm đường huyết gây ra.

. Đường huyết tăng hay giảm đều đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nên cần kiểm tra thường xuyên

. Đường huyết tăng hay giảm đều đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nên cần kiểm tra thường xuyên

Xét nghiệm đường huyết để làm gì?

Xét nghiệm đường huyết cung cấp chỉ số lượng đường trong máu, xác định thông số glucose trong máu, đây là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Xét nghiệm này thường để tầm soát bệnh tiểu đường để có biện pháp xử trí kịp thời khi đường huyết tăng hay giảm quá mức cho phép.

Khi nào cần đi xét nghiệm đường huyết

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nên đi khám sức khỏe định kỳ 1 – 2 lần/năm. Khám sức khỏe đã bao gồm xét nghiệm đường huyết cũng như các phương pháp kiểm tra cần thiết khác đối với sức khỏe. Ngoài ra, ngay khi có các biểu hiện bất thường, cần kiểm tra đường huyết ngay bởi chúng có thể là dấu hiệu của tăng hoặc giảm lượng đường trong máu, cụ thể là:

  • Đường huyết tăng: Da khô, khô miệng, đi tiểu nhiều, sụt cân nhanh, sốt cao, ngứa, khó thởm buồn nôn, nhìn mờ…
  • Đường huyết giảm: Cồn cào, đạu bụng, vã mồ hôi, tim đập nhanh, run rẩy…

Lựa chọn các cơ sở uy tín giúp người bệnh được kiểm tra chính xác, đồng thời xử trí đúng cách ngay khi gặp phải các nguy cơ sức khỏe.

Sụt cân nhanh cũng có thể là bất thường về sự thay đổi đường huyết trong cơ thể

Sụt cân nhanh cũng có thể là bất thường về sự thay đổi đường huyết trong cơ thể

Xét nghiệm đường huyết ở đâu tốt?

Đáp ứng nhu cầu xét nghiệm cũng như thăm khám và điều trị nhiều bất thường, bệnh lý, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị hệ thống máy móc hiện đại, máy xét nghiệm tiên tiến cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II giúp đưa ra kết quả nhanh chóng nhưng vẫn chính xác.

Quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, người bệnh có thể điều trị ngay tại bệnh viện nếu phát hiện các bất thường trong cơ thể để rút ngắn thời gian hồi phục và giảm được các nguy cơ sức khỏe. Hiện tại, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí.

Bệnh viện cũng xây dựng dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà, người bệnh có thể đặt lịch lấy máu xét nghiệm đường huyết trước rồi mới tới viện khám để không mất thêm thời gian chờ đợi mà phí dịch vụ không hề thay đổi.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị hệ thống máy móc hiện đại, máy xét nghiệm tiên tiến cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị hệ thống máy móc hiện đại, máy xét nghiệm tiên tiến cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II

Để đặt lịch lấy máu xét nghiệm, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92