Xét nghiệm glucose là gì?

Xét nghiệm Glucose là một trong những xét nghiệm khá phổ biến được thực hiện ở hầu hết các lần khám sức khỏe. Xét nghiệm có vai trò quan trọng trong việc tầm soát nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy xét nghiệm glucose là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đâu để có thêm nhiều kiến thức y khoa bổ ích nhé.

Xét nghiệm Glucose là một trong những xét nghiệm khá phổ biến được thực hiện ở hầu hết các lần khám sức khỏe.

Xét nghiệm Glucose là một trong những xét nghiệm khá phổ biến được thực hiện ở hầu hết các lần khám sức khỏe.

Xét nghiệm glucose là gì?

Là các xét nghiệm bao gồm xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra lượng đường trong máu, theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện các triệu chứng, bệnh lý như tăng giảm đường huyết, tiểu đường…

>> Xem thêm: Xét nghiệm tiểu đường

Khi nào cần xét nghiệm glucose?

xét nghiệm glucose được chỉ định ở những đối tượng nghi ngờ hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

xét nghiệm glucose được chỉ định ở những đối tượng nghi ngờ hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Có mặt trong các cuộc khám sức khỏe thường quy, xét nghiệm glucose là xét nghiệm cần thiết cần được thực hiện thường xuyên ở hầu hết mọi đối tượng.

Ngoài ra, xét nghiệm glucose được chỉ định ở những đối tượng nghi ngờ hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường như phụ nữ mang thai, người trên 40 tuổi, người có tiểu sử gia đình mắc bệnh tiểu đường… hoặc khi có bất cứ các dấu hiệu bất thường nào của cơ thể mà chưa tìm ra nguyên nhân.

Một số lưu ý khi xét nghiệm glucose

Cần nhịn ăn uống trước ít nhất 6h để kết quả được chính xác.

Không thay thế xét nghiệm glucose máu bằng xét nghiệm nước tiểu bởi glucose trong nước tiểu chỉ có thể hiển thị khi lượng glucose trong máu cao. Cần thực hiện cả hai xét nghiệm để đánh giá đúng tình hình sức khỏe.

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm máu có phải nhịn ăn không?

Xét nghiệm glucose ở đâu?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sở hữu hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II cho ra những kết quả nhanh chóng và chính xác. Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao giúp đọc kết quả đúng và đưa ra chẩn đoán xác thực về tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sở hữu hệ thống máy xét nghiệm hiện đại

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sở hữu hệ thống máy xét nghiệm hiện đại

Hơn nữa, bệnh viện cũng xây dựng quy trình khám chữa bệnh khép kín giúp người bệnh không chỉ được khám, xét nghiệm phát hiện bệnh mà còn được điều trị ngay tại đây để rút ngắn thời gian điều trị và khả năng phục hồi sức khỏe cao.

Áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định chính là một trong những thế mạnh giúp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trở thành điểm đến của nhiều người bệnh khi muốn theo dõi và điều trị các bệnh lý trong cơ thể.

Thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc xét nghiệm glucose là gì. Để có thêm thông tin về xét nghiệm glucose, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288.

>> Có thể bạn chưa đọc: Xét nghiệm máu phát hiện được những bệnh gì?

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92