Xét nghiệm glucose máu

Xét nghiệm glucose máu là một trong những xét nghiệm cơ bản và phổ biến để kiểm tra lượng đường trong máu. Xét nghiệm glucose được các chuyên gia y tế khuyến cáo là nên thực hiện thường xuyên để bảo vệ sức khỏe mỗi người.

Xét nghiệm glucose là xét nghiệm đo lượng đường trong máu trong thời điểm xác định.

Xét nghiệm glucose là xét nghiệm đo lượng đường trong máu trong thời điểm xác định.

Xét nghiệm glucose máu là gì?

Glucose là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là tế bào não và hồng cầu, glucose là nguồn cung cấp năng lượng duy nhất. Vì vậy, nồng độ glucose cần được ổn định để duy trì chức năng bình thường cho cơ thể.

Xét nghiệm glucose là xét nghiệm đo lượng đường trong máu trong thời điểm xác định. Xét nghiệm glucose có ý nghĩa quan trọng trong việc tầm soát và theo dõi các bệnh lý về đường huyết phổ biến như tiểu đường.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm máu để làm gì?

Khi nào nên xét nghiệm glucose

Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên từ 1 – 2 lần mỗi năm trong đó đã có xét nghiệm glucose

Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên từ 1 – 2 lần mỗi năm trong đó đã có xét nghiệm glucose

-Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên từ 1 – 2 lần mỗi năm trong đó đã có xét nghiệm glucose. Lượng đường huyết trong mỗi thời điểm, giai đoạn hay độ tuổi là khác nhau. Để đảm bảo không có sự thay đổi bất thường nào của đường huyết, cần khám sức khỏe thường xuyên và đúng lịch.

-Những người mắc bệnh tiểu đường, người có nguy cơ cao mắc bệnh như thừa cân, béo phì, phụ nữ mang thai… cần đi khám thường xuyên hơn để tầm soát và phát hiện bệnh kịp thời.

Xét nghiệm glucose máu có cần nhịn ăn không?

Nhịn ăn ít nhất 6h trước khi làm xét nghiệm và thực hiện vào buổi sáng để lượng đường trong máu được ổn định và có độ chính xác cao.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm máu ở đâu Hà Nội?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có xét nghiệm glucose máu không?

Đơn vị xét nghiệm của Bệnh viện Thu Cúc thực hiện rất nhiều các xét nghiệm máu cơ bản và nâng cao trong đó có xét nghiệm glucose máu. Ngoài ra, xét nghiệm glucose máu là một xét nghiệm nằm trong danh mục của gói khám sức khỏe. Người bệnh có thể thường xuyên kiểm tra sức khỏe tại đây để đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát của bản thân.

Đơn vị xét nghiệm của Bệnh viện Thu Cúc thực hiện rất nhiều các xét nghiệm máu cơ bản và nâng cao trong đó có xét nghiệm glucose máu.

Đơn vị xét nghiệm của Bệnh viện Thu Cúc thực hiện rất nhiều các xét nghiệm máu cơ bản và nâng cao trong đó có xét nghiệm glucose máu.

Được trang bị hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn mang đến những kết quả xét nghiệm chính xác và an toàn. Tại đây cũng áp dụng quy trình khám chữa bệnh khép kín giúp người bệnh có thể vừa được chẩn đoán, đánh giá tình trạng sức khỏe, vừa được điều trị sớm để sức khỏe hồi phục nhanh và tiết kiệm chi phí.

Xét nghiệm glucose máu là xét nghiệm cần thiết mà bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào cũng nên thực hiện thường xuyên. Để đặt lịch khám tại Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92.

>> Có thể bạn chưa đọc: Xét nghiệm máu sốt xuất huyết

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92