Xét nghiệm HBeAg, HBeAb là gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Xét nghiệm HBeAg, HBeAb đóng vai trò quan trọng trong các xét nghiệm bệnh viêm gan B. Vậy xét nghiệm HBeAg, HBeAb là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Xét nghiệm HBeAg, HBeAb đóng vai trò quan trọng trong các xét nghiệm bệnh viêm gan B.

Xét nghiệm HBeAg, HBeAb đóng vai trò quan trọng trong các xét nghiệm bệnh viêm gan B.

Xét nghiệm HBeAg, HBeAb là gì?

Xét nghiệm HBeAg

Xét nghiệm HbeAg(HbeAg – Hepatitis B evolope Antigen) là xét nghiệm cho biết sự nhân lên của virus viêm gan B. Sự hiện diện của kháng nguyên HbeAg đồng nghĩa với lượng virus trong máu cao và là giai đoạn có khả năng lây nhiễm mạnh nhất.

Ở thai phụ, nếu xét nghiệm HbeAg cho thấy dương tính thì khả năng truyền bệnh sang con khoảng 90 – 100%. Nếu âm tính thì khả năng này chỉ còn 5 – 20%.

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm viêm gan B bằng que thử nhanh

Xét nghiệm HBeAb

Xét nghiệm HbeAb giúp đánh giá virus viêm gan B trong cơ thể có hoạt động hay không

Xét nghiệm HbeAb giúp đánh giá virus viêm gan B trong cơ thể có hoạt động hay không

Xét nghiệm này giúp đánh giá virus viêm gan B trong cơ thể có hoạt động hay không nếu đã có kết quả HbeAg dương tính. Ngoài ra, xét nghiệm HbeAb cũng giúp đánh giá sự chuyển đổi huyết thanh sau thời gian bệnh nhân được điều trị viêm gan B.

Sự chuyển biến huyết thanh HbeAb có thể xảy ra khi HbeAb từ âm tính chuyển sang dương tính và HbeAg từ dương tính chuyển sang âm tính. Điều này cho biết sự nhân đôi của siêu vi B đã giảm bớt hay chấm dứt. Huyết thanh HbeAb có thể chuyển biến tự nhiên (từ 10 – 15% mỗi năm) hoặc được trị liệu kháng siêu vi B.

Để thực hiện các xét nghệm HbeAg và HbeAb cần được sự chỉ định của bác sĩ. Sau khi có kết quả, người bệnh sẽ được đưa ra các phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả để giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe. Vì vậy, cần tìm đến các địa chỉ uy tín để quá trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm viêm gan B ở đâu tại Hà Nội

Xét nghiệm HBeAg, HbeAb ở đâu?

Xét nghiệm HBeAg, HbeAb sẽ được thực hiện bởi hệ thống máy xét nghiệm hiện đại

Xét nghiệm HBeAg, HbeAb sẽ được thực hiện bởi hệ thống máy xét nghiệm hiện đại

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được nhiều người biết đến là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và hiệu quả trong đó có bệnh viêm gan B.

Xét nghiệm HBeAg, HbeAb sẽ được thực hiện bởi hệ thống máy xét nghiệm hiện đại trong phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép giúp đưa ra các kết quả chính xác, hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, người bệnh không chỉ thực hiện xét nghiệm mà còn được thăm khám và điều trị bởi PGS. TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành. Bác sĩ là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gan mật giúp mang đến hiệu quả khám chữa bệnh tốt và an toàn.

Xét nghiệm HBeAg, HBeAb là gì chắc hẳn đã không còn là băn khoăn của những ai tham khảo qua bài viết này. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm