Xét nghiệm HbsAg là gì?

Viêm gan B là bệnh lý ở gan chỉ có thể theo dõi và được phát hiện nhờ xét nghiệm máu. Trong đó xét nghiệm HbsAg có vai trò đặc biệt quan trọng trong các xét nghiệm viêm gan. Vậy xét nghiệm HbsAg là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm gan B là bệnh lý ở gan chỉ có thể theo dõi và được phát hiện nhờ xét nghiệm máu.

Viêm gan B là bệnh lý ở gan chỉ có thể theo dõi và được phát hiện nhờ xét nghiệm máu.

Xét nghiệm HbsAg là gì?

Xét nghiệm HbsAg cho biết có bị viêm gan B hay không. Nếu kết quả dương tính (+) nghĩa là đã bị viêm gan B và kết quả âm tính (-) đồng nghĩa với người bệnh không bị viêm gan B.

Xét nghiệm HbsAg cho biết có bị viêm gan B hay không

Xét nghiệm HbsAg cho biết có bị viêm gan B hay không

Xét nghiệm này cũng có ý nghĩa quan trọng trong điều trị viêm gan B. Tuy không có giá trị tiên lượng khi xét nghiệm nồng độ HbsAg nhưng nếu nồng độ này giảm dần thì có khả năng người bệnh sẽ được điều trị sạch HbsAg. Khi kết thúc điều trị viêm gan B mà HbsAg cho kết quả âm tính thì có nghĩa là người bệnh đã được điều trị khỏi.

Tuy nhiên, xét nghiệm này không mang tính khẳng định hoàn toàn là có bị viêm gan B hay không bởi có rất nhiều trường hợp cho kết quả dương tính giả nhưng người bệnh không mắc bệnh viêm gan B hay âm tính giả nhưng người bệnh vẫn có bị viêm gan B.

Kết quả của xét nghiệm HbsAg phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật xét nghiệm, dụng cụ làm xét nghiệm… Ngoài ra, ở một sống người chỉ nhiễm virus viêm gan siêu vi B chứ chưa bị viêm gan cũng cho ra xét nghiệm dương tính HbsAg. Để xác định chính xác tình trạng bệnh, cần thực hiện thêm một số xét nghiệm như kiểm tra men gan tại các cơ sở uy tín.

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm viêm gan B bằng que thử nhanh

Xét nghiệm HbsAg ở đâu tốt?

Đơn vị xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là cơ sở xét nghiệm uy tín trong đó có xét nghiệm HbsAg. Đầu tư hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn cấp II do Sở y tế cấp phép, các xét nghiệm tại đây luôn diễn ra chính xác và an toàn. Hơn nữa, bệnh viện quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ gan mật giỏi như PGS. TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành, là bác sĩ được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm không những giúp chẩn đoán đúng tình trạng bệnh mà còn có khả năng điều trị hiệu quả bệnh lý về gan trong đó có viêm gan B.

Đơn vị xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là cơ sở xét nghiệm uy tín t

Đơn vị xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là cơ sở xét nghiệm uy tín t

Ngoài ra, bệnh viện có thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật mang đến cho người bệnh sự thuận tiện khi sắp xếp thời gian tới khám.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc xét nghiệm HbsAg là gì. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92

Xem thêm:

> Xét nghiệm viêm gan B ở đâu tại Hà Nội

> Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92