Xét nghiệm HIV bao lâu thì có kết quả

HIV là bệnh suy giảm hệ miễn dịch nguy hiểm lây lan qua nhiều con đường. Khi tiếp xúc với nguồn bệnh hay nghi ngờ mắc phải, nên xét nghiệm sớm để có hướng xử trí phù hợp. Vậy xét nghiệm HIV mất lâu thì có kết quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc cung cấp thêm thông tin.

HIV là bệnh suy giảm hệ miễn dịch nguy hiểm lây lan qua nhiều con đường.

HIV là bệnh suy giảm hệ miễn dịch nguy hiểm lây lan qua nhiều con đường.

Xét nghiệm HIV bao lâu thì có kết quả

Hiện nay, HIV có thể được xác định bằng các phương pháp là test nhanh hoặc xét nghiệm ELISA. Với test nhanh HIV thì chỉ sau 10 – 20 phút sẽ cho ra kết quả còn xét nghiệm ELISA cho kết quả sau khoảng 3 tiếng. Ngoài ra, có một số xét nghiệm khác với yêu cầu thời gian lâu hơn và lấy máu thêm sau lần đầu từ 2 – 3 ngày,

Tuy nhiên, không phải ngay sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh là đã có thể thực hiện xét nghiệm HIV mà cần bước qua thời kỳ cửa sổ được tính khoảng 3 tháng sau khi có hành vi nguy hiểm để xét nghiệm lần 1. Sau lần xét nghiệm đầu 3 tháng, cần thực hiện thêm một lần xét nghiệm nữa để chắc chắn rằng bạn không bị lây nhiễm HIV. Trong thời gian này, không được có bất cứ hành vi nguy hiểm nào thì kết quả mới được chính xác.

HIV có khả năng lây lan cao nếu không biết cách phòng tránh bệnh. Vì vậy, cần trang bị cho mình các biện pháp phòng tránh hiệu quả để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời, tìm đến các cơ sở uy tín để khám và làm xét nghiệm ngay khi nghi ngờ mình có khả năng lây nhiễm.

HIV có thể được xác định bằng các phương pháp test nhanh hoặc xét nghiệm ELISA.

HIV có thể được xác định bằng các phương pháp test nhanh hoặc xét nghiệm ELISA.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm HIV ở đâu tại Hà Nội

Xét nghiệm HIV ở đâu tốt?

Đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Không chỉ có chức năng khám bệnh, bệnh viện còn có khả năng điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm bởi quy trình khám chữa bệnh khép kín. Đối với người bệnh có nguy cơ bị HIV sẽ được tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để có hướng xử trí đúng cách và kịp thời đồng thời giảm thiểu nguy cơ và tác động của bệnh đến sức khỏe.

Ngoài ra, bệnh viện cũng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định để tiết kiệm chi phí. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình mang đến sự hài lòng, tin tưởng cho người bệnh mỗi khi khám chữa bệnh tại đây.

Đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng

Đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc cung cấp thêm thông tin về xét nghiệm HIV bao lâu thì có kết quả. Để đặt lịch xét nghiệm, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

Xem thêm:

> Xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền

> Tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92