Xét nghiệm HIV có cần nhịn ăn không

HIV là bệnh lý nguy hiểm chưa có thuốc chữa khỏi và có khả năng lây lan cao. Người bệnh chỉ có thể kéo dài sự sống nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Hiện nay, xét nghiệm là phương pháp chẩn đoán bệnh chính xác và hiệu quả nhất. Vì vậy nhiều người đặt ra thắc mắc xét nghiệm HIV có cần nhịn ăn không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Nhiều người đặt ra thắc mắc HIV có cần nhịn ăn không

Nhiều người đặt ra thắc mắc xét nghiệm HIV có cần nhịn ăn không

Xét nghiệm HIV có cần nhịn ăn không?

Trong xét nghiệm máu, có rất nhiều xét nghiệm cần phải nhịn ăn mới cho ra kết quả chính xác như đường huyết, viêm gan, tim mạch… Tuy nhiên đối với xét nghiệm HIV, người bệnh không cần nhịn ăn trước xét nghiệm mà vẫn có kết quả chẩn đoán.

Để khẳng định người bệnh có nhiềm HIV hay không cũng cần xét nghiệm đúng thời điểm. Lần đầu cần thực hiện xét nghiệm sau 3 tháng kể từ khi có hành vi nguy cơ. Sau lần xét nghiệm thứ nhất 3 tháng, sẽ làm xét nghiệm lần 2 để biết chính xác tình trạng lây nhiễm HIV. Trong thời gian này, không được có bất cứ hành vi nguy cơ nào thì kết quả xét nghiệm mới có giá trị.

Những người có nguy cơ cao bị HIV nên đi kiểm tra định kỳ

Những người có nguy cơ cao bị HIV nên đi kiểm tra định kỳ

Những ai cần làm xét nghiệm HIV

Phát hiện bệnh từ sớm sẽ giúp theo dõi và điều trị bệnh được hiệu quả hơn. Do vậy, những người có nguy cơ cao nhiễm bệnh, cần xét nghiệm sớm và đúng thời điểm. Những người nên xét nghiệm HIV bao gồm

– Vợ hoặc chồng người bệnh HIV thì cần đi xét nghiệm ngay và có các phương pháp bảo vệ trong đời sống sinh hoạt cũng như tình dục để phòng tránh lây nhiễm

– Người từng quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với người lạ, gái mại dâm…

– Trẻ em có cha mẹ bị HIV cần được xét nghiệm

– Các nghề nghiệp có nguy cơ nhiễm bệnh như bác sĩ, thợ cắt tóc, công an, ngành nghề dịch vụ tiếp xúc với nhiều người… nên xét nghiệm HIV định kỳ 1 – 2 lần mỗi năm

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đầu tư hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép sẽ cho ra kết quả chính xác phản ánh đúng tình trạng người bệnh.

Để tiết kiệm thời gian cho người bệnh, từ ngày 15 tháng 8, bệnh viện áp dụng dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà để người bệnh không mất nhiều thời gian chờ đợi mà có thể đến khám ngay khi đã có kết quả trừ trước.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Nếu còn thắc mắc nào ngoài xét nghiệm HIV có cần nhịn ăn không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

> Hiến máu có xét nghiệm hiv không

> Xét nghiệm hiv bao lâu có kết quả

> Xét nghiệm hiv ở đâu tại Hà Nội

> Xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92