Xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ, tuần trước em có uống rượu say và chót quan hệ với gái mại dâm mà không dùng bao cao su. Em rất lo lắng nên muốn đi xét nghiệm HIV nhưng không biết bây giờ đi xét nghiệm có được không. Vậy bác sĩ có thể cho em biết khi nào có thể xét nghiệm HIV và xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền? Cảm ơn bác sĩ.

(Tuấn Anh , anhtuan255…@gmail.com)

Chào bạn Tuấn Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về địa chỉ contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi khi nào có thể xét nghiệm HIV và xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Quan hệ tình dục không an toàn có thể lây nhiễm rất nhiều bệnh như: Lậu, giang mang, sùi mào gà, HIV...

Quan hệ tình dục không an toàn có thể lây nhiễm rất nhiều bệnh như: Lậu, giang mang, sùi mào gà, HIV…

Quan hệ tình dục không an toàn có thể lây nhiễm rất nhiều bệnh như: Lậu, giang mang, sùi mào gà, HIV… Trong đó HIV là bệnh nguy hiểm nhất do nó làm suy giảm hệ miễn dịch và hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị được căn bệnh thế kỷ này.

Nếu bạn Tuấn Anh nghi ngờ mình có thể nhiễm HIV thì cần thực hiện 2 lần xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.

  • Lần 1: sau khoảng 3 tháng kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh
  • Lần 2: Cách lần đầu xét nghiệm 3 tháng( Trong giai đoạn này, bạn không được tiếp xúc với mầm bệnh mới)

Nguyên nhân là từ 3 đến 6 tháng sau khi tiếp xúc với bệnh, cơ thể mới sản sinh ra kháng thể chống lại virus HIV, từ đó xét nghiệm máu mới đem lại kết quả chính xác.

Tuy nhiên, bạn vẫn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác nên cần sớm đến các cơ sở y tế để phát hiện bệnh và kịp thời có biện pháp điều trị.

Về câu hỏi thứ hai, xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền thì chúng tôi xin được trả lời bạn Tuấn Anh là tại Bệnh viện Thu Cúc, đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho danh mục xét nghiệm định tính nhanh phát hiện HIV (Anti HIV). Chi phi này phù hợp với mọi đối tượng người bệnh có nhu cầu xét nghiệm để phát hiện được bệnh.

>> Xem thêm: Bệnh lậu ở nam giới biểu hiện thế nào?

tại Bệnh viện Thu Cúc, đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho danh mục xét nghiệm định tính nhanh phát hiện HIV (Anti HIV).

Bệnh viện Thu Cúc, đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho danh mục xét nghiệm định tính nhanh phát hiện HIV (Anti HIV).

Với hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, bệnh viện luôn đưa ra những kết quả chính xác để người bệnh có được sự yên tâm.

Câu trả lời trên chắc hẳn đã giúp bạn Tuấn Anh giải đáp được thắc mắc khi nào có thể xét nghiệm HIV và xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền, nếu còn nghi vấn nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp nhé.

>> Xem thêm bài viết: Bệnh giang mai lây như thế nào?

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92