Xét nghiệm Hp dạ dày

Helicobacter pylori (Hp) là loại xoắn khuẩn nguy hiểm gây nên nhiều bệnh lý ở hệ tiêu hóa. Xét nghiệm Hp dạ dày giúp phát hiện sớm sự tồn tại của xoắn khuẩn trong cơ thể mang ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị bệnh. Vậy xét nghiệm Hp dạ dày diễn ra như thế nào? Thực hiện ở đâu tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Xét nghiệm Hp dạ dày giúp phát hiện sớm sự tồn tại của xoắn khuẩn trong cơ thể

Xét nghiệm Hp dạ dày giúp phát hiện sớm sự tồn tại của xoắn khuẩn trong cơ thể

Xét nghiệm Hp dạ dày như thế nào?

Sau khi thăm khám lâm sàng, người bệnh được uống 1 viên hoặc dung dịch có chứa phân tử Carbon đồng vị C-13 hoặc C-14. Sau 15 phút, người bệnh thổi vào dụng cụ xét nghiệm cho đến khi đủ lượng  CO2 . Thời gian thổi từ 5 – 10 phút tùy vào lượng hơi thở thổi ra của người bệnh. Kết quả sẽ có sau 3 – 5 phút.

Ưu điểm của xét nghiệm này là có độ chính xác cao, lên tới 88% phát hiện được vi khuẩn Hp dù hoạt động ở mức thấp. Phương pháp này cũng không đau và an tàn cho người bệnh, có thể thực hiện kiểm tra sau quá trình điều trị hoặc dùng để đánh giá lượng vi khuẩn Hp đang hoạt động trong cơ thể.

Xét nghiệm Hp dạ dày tuy đơn giản và nhanh chóng nhưng cũng cần thực hiện tại các cơ sở uy tín để mang đến hiệu quả tốt, đồng thời có thể điều trị ngay nếu phát hiện ra các bất thường, bệnh lý đường tiêu hóa.

Xét nghiệm có thể đánh giá lượng vi khuẩn Hp đang hoạt động trong cơ thể.

Xét nghiệm có thể đánh giá lượng vi khuẩn Hp đang hoạt động trong cơ thể.

Xét nghiệm Hp dạ dày ở đâu tốt?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, máy nội soi tiên tiến… giúp đưa ra các kết quả xét nghiệm chính xác. Để chẩn đoán tình trạng người bệnh cũng như đưa ra các phác đồ điều trị hợp lý, bệnh viện có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, có chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh đường tiêu hóa nói riêng cũng như các bệnh lý trong cơ thể nói chung.

Nếu phát hiện các bất thường bên trong dạ dày, tìm thấy vi khuẩn Hp, người bệnh sẽ được điều trị ngay tại bệnh viện để rút ngắn thời gian hồi phục cũng như tiết kiệm chi phí, bệnh viện Thu Cúc xây dựng quy trình khám chữa bệnh khép kín đáp ứng tốt yêu cầu này. Chi phí hợp lý, có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định cũng mang đến sự thuận tiện cho mọi người bệnh.

Nếu phát hiện các bất thường bên trong dạ dày, tìm thấy vi khuẩn Hp, người bệnh sẽ được điều trị ngay tại bệnh viện để rút ngắn thời gian hồi phục

Nếu phát hiện các bất thường bên trong dạ dày, tìm thấy vi khuẩn Hp, người bệnh sẽ được điều trị ngay tại bệnh viện để rút ngắn thời gian hồi phục

Xét nghiệm Hp dạ dày đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh đường tiêu hóa. Vì vậy nếu có các triệu chứng của bệnh dạ dày hoặc nghi ngờ mắc bệnh, cần đi khám ngay để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92