Xét nghiệm huyết học bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm huyết học là một trong những danh mục xét nghiệm quan trọng trong khám sức khỏe thường quy. Phương pháp này có vai trò quan trọng trong theo dõi và tầm soát nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy xét nghiệm huyết học là gì? Xét nghiệm huyết học bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đât sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Xét nghiệm huyết học hay còn gọi là xét nghệm công thức máu

Xét nghiệm huyết học hay còn gọi là xét nghệm công thức máu

Xét nghiệm huyết học là gì?

Xét nghiệm huyết học hay xét nghiệm công thức máu là xét nghiệm được chỉ định ở hầu hết các cuộc khám sức khỏe định kỳ cũng như các xét nghiệm chẩn đoán bệnh. Xét nghiệm này cho biết nhiều rối loạn như thiếu máu, nhiễm trùng và bệnh bạch cầu… Nếu phát hiện thấy sự tăng giảm bất thường ở các tế bào máu, người bệnh sẽ được chỉ định các xét nghiệm chuyên sâu hơn để chẩn đoán bệnh. Những thống tin hữu ích mà xét nghiệm huyết học cung cấp bao gồm:

 • Hồng cầu
 • Bạch cầu
 • Hemoglobin
 • Hematocrit
 • Tỷ lệ tế bào máu đỏ với thành phần huyết tương, tiểu cầu

Xét nghiệm huyết học có mặt trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hay được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị bệnh…

Xét nghiệm huyết học có mặt trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hay được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ

Xét nghiệm huyết học có mặt trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hay được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ

Xét nghiệm huyết học bao nhiêu tiền?

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho xét nghiệm công thức máu 18 thông số. Nếu thực hiện trong gói khám, xét nghiệm huyết học chỉ còn 72.000 đồng.

Để kết quả xét nghiệm được chính xác và nhanh chóng, bệnh viện đẩy mạnh đầu tư hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép. Không chỉ thực hiện thăm khám, bệnh viện còn có chức năng điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm nhờ đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Nếu phát hiện các bất thường, bệnh lý trong quá trình thăm khám, người bệnh sẽ được điều trị ngay để sớm hồi phục đồng thời giảm thiểu được các nguy cơ sức khỏe.

Xét nghiệm huyết học được các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện cùng các phương pháp thăm khám sức khỏe tổng thể khác từ 1 – 2 lần mỗi năm để theo dõi tốt tình trạng sức khỏe của mình. Người bệnh cũng có thể lựa chọn các gói khám sức khỏe tại Bệnh viện Thu Cúc để mang đến hiệu quả theo dõi tốt và toàn diện nhất.

Trước khi lấy máu, người bệnh nên nhịn ăn và các loại thức uống có máu ít nhất 6 giờ và thời điểm lấy máu tốt nhất là buổi sáng. Nếu không sắp xếp được thời gian tới viện, người bệnh có thể đăng ký lấy máu xét nghiệm tại nhà rồi sau đó mới tới khám để tiết kiệm được nhiều chi phí.

Bênh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bênh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Nếu còn thắc mắc nào ngoài xét nghiệm huyết học bao nhiêu tiền, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

> Xét nghiệm huyết học ở đâu

> Xét nghiệm huyết học là gì

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92