Xét nghiệm huyết học bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm huyết học là một trong những danh mục xét nghiệm quan trọng trong khám sức khỏe thường quy. Phương pháp này có vai trò quan trọng trong theo dõi và tầm soát nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy xét nghiệm huyết học là gì? Xét nghiệm huyết học bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đât sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Xét nghiệm huyết học hay còn gọi là xét nghệm công thức máu

Xét nghiệm huyết học hay còn gọi là xét nghệm công thức máu

Xét nghiệm huyết học là gì?

Xét nghiệm huyết học hay xét nghiệm công thức máu là xét nghiệm được chỉ định ở hầu hết các cuộc khám sức khỏe định kỳ cũng như các xét nghiệm chẩn đoán bệnh. Xét nghiệm này cho biết nhiều rối loạn như thiếu máu, nhiễm trùng và bệnh bạch cầu… Nếu phát hiện thấy sự tăng giảm bất thường ở các tế bào máu, người bệnh sẽ được chỉ định các xét nghiệm chuyên sâu hơn để chẩn đoán bệnh. Những thống tin hữu ích mà xét nghiệm huyết học cung cấp bao gồm:

 • Hồng cầu
 • Bạch cầu
 • Hemoglobin
 • Hematocrit
 • Tỷ lệ tế bào máu đỏ với thành phần huyết tương, tiểu cầu

Xét nghiệm huyết học có mặt trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hay được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị bệnh…

Xét nghiệm huyết học có mặt trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hay được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ

Xét nghiệm huyết học có mặt trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hay được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ

Xét nghiệm huyết học bao nhiêu tiền?

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho xét nghiệm công thức máu 18 thông số. Nếu thực hiện trong gói khám, xét nghiệm huyết học chỉ còn 72.000 đồng.

Để kết quả xét nghiệm được chính xác và nhanh chóng, bệnh viện đẩy mạnh đầu tư hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép. Không chỉ thực hiện thăm khám, bệnh viện còn có chức năng điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm nhờ đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Nếu phát hiện các bất thường, bệnh lý trong quá trình thăm khám, người bệnh sẽ được điều trị ngay để sớm hồi phục đồng thời giảm thiểu được các nguy cơ sức khỏe.

Xét nghiệm huyết học được các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện cùng các phương pháp thăm khám sức khỏe tổng thể khác từ 1 – 2 lần mỗi năm để theo dõi tốt tình trạng sức khỏe của mình. Người bệnh cũng có thể lựa chọn các gói khám sức khỏe tại Bệnh viện Thu Cúc để mang đến hiệu quả theo dõi tốt và toàn diện nhất.

Trước khi lấy máu, người bệnh nên nhịn ăn và các loại thức uống có máu ít nhất 6 giờ và thời điểm lấy máu tốt nhất là buổi sáng. Nếu không sắp xếp được thời gian tới viện, người bệnh có thể đăng ký lấy máu xét nghiệm tại nhà rồi sau đó mới tới khám để tiết kiệm được nhiều chi phí.

Bênh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bênh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Nếu còn thắc mắc nào ngoài xét nghiệm huyết học bao nhiêu tiền, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

> Xét nghiệm huyết học ở đâu

> Xét nghiệm huyết học là gì

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96