Xét nghiệm huyết học là gì?

Xét nghiệm huyết học là một trong những xét nghiệm phổ biến nhất hiện nay giúp theo dõi và phát hiện được nhiều bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết vai trò của phương pháp kiểm tra hữu ích này. Vậy xét nghiệm huyết học là gì? Xét nghiệm huyết học có vai trò gì?… Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé.

Xét nghiệm huyết học là một trong những xét nghiệm phổ biến nhất hiện nay giúp theo dõi và phát hiện được nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Xét nghiệm huyết học là một trong những xét nghiệm phổ biến nhất hiện nay giúp theo dõi và phát hiện được nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Xét nghiệm huyết học là gì?

Xét nghiệm huyết học hay xét nghiệm máu là xét nghiệm dùng để xác định các chỉ số trong máu, từ đó đánh giá tình trạng sức khỏe,  phát hiện các rối loạn về máu và các bất thường ở các bộ phận, cơ quan trong cơ thể. Xét nghiệm huyết học được các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện định kỳ 1 -2 lần mỗi năm.

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Xét nghiệm huyết học để làm gì?

Xét nghiệm huyết học được ứng dụng rộng rãi trong khám và điều trị bệnh

Xét nghiệm huyết học được ứng dụng rộng rãi trong khám và điều trị bệnh

Đánh giá sức khỏe tổng thể: Là một phần của khám sức khỏe định kỳ để đánh giá tình trạng cơ thể.

Chẩn đoán bệnh: Khi có các dấu hiệu bất thường trên cơ thể như mệt mỏi, viêm, chảy máu… bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xét nghiệm huyết học để tìm ra nguyên nhân

Theo dõi tình trạng bệnh lý: Theo dõi, đánh giá tình trạng một số bệnh như thiếu máu, đa hồng cầu, bạch cầu, tiểu đường… cần thực hiện xét nghiệm huyết học.

Theo dõi quá trình điều trị: Trong quá trình điều trị một số bệnh, tác dụng phụ của thuốc có thể ảnh hưởng tới số lượng tế bào máu.

>> Xem thêm: Bệnh giang mai có phải xét nghiệm máu?

Xét nghiệm huyết học ở đâu?

Có nhiều cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm huyết học, tuy nhiên không phải tất cả đều cho kết quả chính xác và đánh giá đúng tình trạng cơ thể. Độ chính xác và hiệu quả của xét nghiệm huyết học phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thiết bị máy móc, trình độ của các bác sĩ. Vì vậy, cần tìm đến các cơ sở uy tín để thực hiện phương pháp kiểm tra này.

Phòng xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ được rất nhiều người dân tin tưởng lựa chọn

Phòng xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ được rất nhiều người dân tin tưởng lựa chọn

Phòng xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ được rất nhiều người dân tin tưởng lựa chọn. Sở hữu hệ thống máy xét nghiệm tiên tiến, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II giúp các xét nghiệm huyết học diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh giúp đọc kết quả chính xác và đưa ra các hướng điều trị phù hợp. Người bệnh có thể thực hiện xét nghiệm huyết học trong các gói khám sức khỏe định kỳ hoặc yêu cầu riêng để kiểm tra các dấu hiệu bất thường và tình trạng bệnh.

Thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc xét nghiệm huyết học là gì. Để được tư vấn thêm về các vấn đề sức khỏe, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm máu để làm gì?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92