Xét nghiệm lao ở đâu?

Lao là bệnh hô hấp dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng và chỉ được nhận diện nhờ các xét nghiệm chuyên sâu. Vậy xét nghiệm lao ở đâu?

Bệnh lao thường được nhận diện nhờ các xét nghiệm chuyên sâu.

Bệnh lao thường được nhận diện nhờ các xét nghiệm chuyên sâu.

Các triệu chứng của bệnh lao

Ho kéo dài, ho ra máu

Ho là triệu chứng của phần lớn các bệnh về phổi. Tuy nhiên, nếu ho trên 3 tuần mà không xuất phát từ các bệnh như viêm phế quản, viêm phổi, giãn phế quản… đã điều trị bằng kháng sinh mà không thuyên giảm thì có thể bạn đã mắc lao phổi.

Ngoài ra, 60% người mắc bệnh lao phổi bị ho ra máu. Vì vậy, khi thấy triệu chứng này cần đi xét nghiệm lao phổi ngay.

>> Tìm hiểu: Khám hô hấp tại Bệnh viện Thu Cúc

Khạc đờm

Khi có tổn thương hay bị kích thích ở phổ phế quản sẽ làm tăng xuất tiết và dẫn tới khạc đờm.

Khi có tổn thương hay bị kích thích ở phổ phế quản sẽ làm tăng xuất tiết và dẫn tới khạc đờm.

Khi có tổn thương hay bị kích thích ở phổ phế quản sẽ làm tăng xuất tiết và dẫn tới khạc đờm. Giống như triệu chứng ho, nếu  quá 3 tuần điều trị vẫn không khỏi thì rất có thể người bệnh đã nhiễm lao.

Gầy, sút cân

Gầy và sút cân là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý nhưng khi sút cân kèm theo triệu chứng ho và khạc đờm kéo dài thì cần đi xét nghiệm lao ngay để phát hiện bệnh.

Sốt, ra mồ hôi

Khi bị lao, người bệnh thường có triệu chứng sốt cao hoặc sốt thất thường, đôi khi là sốt nhẹ kèm gai lạnh về chiều. Hiện tượng ta mồ hôi khi mắc lao là do rối loạn dây thần kinh thực vật.

Bệnh lao khi phát hiện sớm sẽ tránh được lây lan cho những người xung quanh và rút ngắn được thời gian điều trị cũng như giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Khi thấy một trong những dấu hiệu trên nên nghĩ ngay tới bệnh lao và cần đi làm xét nghiệm lao.

>> Xem thêm: Cách phòng bệnh lây qua đường hô hấp

Xét nghiệm lao ở đâu?

Để xác định được bệnh lao, người bệnh thường cần thực hiện một số xét nghiệm như: chụp X quang, mẫu bệnh phẩm đờm, soi dưới kính hiển vi hay nuôi cấy định danh vi khuẩn lao. Bệnh viện Thu Cúc hiện đang thực hiện xét nghiệm lao hiệu quả nhờ sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy chụp X quang, máy xét nghiệm, kính hiển vi… giúp quy trình xét nghiệm được diễn ra nhanh chóng và chính xác. Hơn nữa, bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm giúp chẩn đoán đúng và đưa ra nhiều lời khuyên sức khỏe bổ ích.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang thực hiện xét nghiệm lao chính xác và hiệu quả.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang thực hiện xét nghiệm lao chính xác và hiệu quả.

Để bệnh lao không lây lan và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, cần xét nghiệm lao sớm và chính xác. Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc xét nghiệm lao ở đâu. Để có thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92