Xét nghiệm lao phổi là gì?

Xét nghiệm lao phổi đóng vai trò quan trọng trong phát hiện và điều trị hiệu quả bệnh lao. Vậy xét nghiệm lao phổi là gì? Xét nghiệm lao phổi ở đâu tốt? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Xét nghiệm lao phổi đóng vai trò quan trọng trong phát hiện và điều trị hiệu quả bệnh lao.

Xét nghiệm lao phổi đóng vai trò quan trọng trong phát hiện và điều trị hiệu quả bệnh lao.

Xét nghiệm lao phổi là gì?

Xét nghiệm lao phổi là các phương pháp kiểm tra virus gây ra bệnh lao phổi như chụp X quang, lấy mẫu bệnh phẩm đờm, soi dưới kính hiển vi, nuôi cấy định danh lao…

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm lao ở đâu?

Các xét nghiệm chẩn đoán lao phổi

Chụp X quang

Chụp X quang giúp khẳng định trường hợp nghi ngờ mắc lao bằng cách phát hiện những tổn thương ở phổi.

Chụp X quang giúp khẳng định trường hợp nghi ngờ mắc lao bằng cách phát hiện những tổn thương ở phổi.

Chụp X quang giúp khẳng định trường hợp nghi ngờ mắc lao bằng cách phát hiện những tổn thương ở phổi. Khi thấy những dấu hiệu bất thường từ phim chụp X quang, các bác sĩ sẽ tiếp tục chỉ định thực hiện các xét nghiệm khác để khẳng định có virus lao trong cơ thể hay không.

Mẫu bệnh phẩm đờm

Để tìm ra vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis trong đờm, có thể thực hiện xét nghiệm nhuộm hoặc nuôi cấy bệnh phẩm đờm.

Khi nhuộm màu lên mẫu bệnh phẩm đờm, các vi khuẩn sẽ cho thấy các màu khác nhau vừa để phát hiện vừa phân biệt được các loại vi khuẩn để có phương pháp điều trị hiệu quả.

Nuôi cấy định danh vi khuẩn lao

Thực hiện xét nghiệm này, đờm được đưa vào môi trường nuôi cấy với các điều kiện phù hợp như nhiệt độ, thành phần không khí thuật lợi cho sự phát triển của vi khuẩn lao.

Xét nghiệm lao phổi ở đâu?

Để cho ra kết quả xét nghiệm lao phổi chính xác, người bệnh cần tìm đến các cơ sở uy tín. Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ xét nghiệm lao phổi hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tiêu biểu là giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Sáng đã từng tu nghiệp tại nước ngoài và có hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh hô hấp, trong đó lao phổi sẽ giúp phát hiện chính xác bệnh và có hướng điều trị hiệu quả.

, tiến sĩ Nguyễn Văn Sáng đã từng tu nghiệp tại nước ngoài và có hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh hô hấp

, tiến sĩ Nguyễn Văn Sáng đã từng tu nghiệp tại nước ngoài và có hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh hô hấp

Hơn nữa, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp tại bệnh viện cũng mang lại cho khác hàng sự thoải mái, yên tâm khi khám chữa bệnh tại đây. Thời gian làm việc  tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật giúp người bệnh thuận tiện hơn khi sắp xếp thời gian và công việc.

Xét nghiệm lao phổi là gì chắc hẳn đã không còn là thắc mắc của tất cả những ai tham khảo qua bài viết này. Nếu cần thêm thông tin tư vấn về bệnh lao phổi, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904970909 để được giải đáp cụ thể.

>> Xem thêm: Triệu chứng tràn khí màng phổi

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96