Xét nghiệm máu bệnh tiểu đường

Xét nghiệm máu bệnh tiểu đường là xét nghiệm quan trọng giúp tầm soát, theo dõi bệnh tiểu đường mang đến hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt cho nhiều người. Xét nghiệm có mặt trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hay thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Xét nghiệm máu bệnh tiểu đường là xét nghiệm quan trọng giúp tầm soát, theo dõi bệnh tiểu đường

Xét nghiệm máu bệnh tiểu đường là xét nghiệm quan trọng giúp tầm soát, theo dõi bệnh tiểu đường

Trước khi xét nghiệm máu bệnh tiểu đường nên làm gì?

-Trước xét nghiệm cần nhịn ăn để lượng đường trong máu được ổn định, mang đến kết quả chính xác.

-Cân nhắc trước khi sử dụng thuốc. Nếu có cần báo cáo với bác sĩ để có chỉ định cụ thể.

-Nên thực hiện xét nghiệm máu vào buổi sáng, khi đó nồng độ glucose ổn định và cho kết quả phản ánh đúng.

>> Xem thêm: Trước khi xét nghiệm máu cần làm gì?

Những ai nên làm xét nghiệm máu bệnh tiểu đường?

những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường như người già trên 50 tuổi nên đi xét nghiệm

những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường như người già trên 50 tuổi nên đi xét nghiệm

Hầu hết tất cả mọi người cần thực hiện xét nghiệm tiểu đường trong các cuộc khám sức khỏe. Đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường như người già trên 50 tuổi, phụ nữ mang thai hay tiểu sử gia đình có người mắc tiểu đường, người bị bệnh tiểu đường nên xét nghiệm thường xuyên hơn từ 2 – 3 tháng/ lần. Có thể mua máy xét nghiệm tiểu đường tại nhà để theo dõi nhiều thời điểm, thuận tiện hơn khi đánh giá nồng độ glucose.

Xét nghiệm máu bệnh tiểu đường nên thực hiện ở đâu?

Hiện nay đã có máy xét nghiệm máu tiểu đường tại nhà tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng đối với những người bình thường muốn kiểm tra nồng độ glucose trong máu. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường hay nghi ngờ mắc bệnh, cần tìm đến các cơ sở uy tín để được đánh giá chính xác tình trạng bệnh, từ đó có những biện pháp điều trị thích hợp.

Đơn vị xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là một trong những địa chỉ xét nghiệm hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiết cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép, đơn vị luôn cung cấp kết quả chính xác hỗ trợ tốt cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Đơn vị xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là một trong những địa chỉ xét nghiệm hiệu quả

Đơn vị xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là một trong những địa chỉ xét nghiệm hiệu quả

Xây dựng quy trình khám chữa bệnh khép kín, người bệnh có thể được chữa trị ngay tại bệnh viện khi phát hiện được những dấu hiệu bất thường để đạt hiệu quả tốt và rút ngắn thời gian điều trị. Bệnh viện cũng có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí.

Xét nghiệm máu bệnh tiểu đường luôn mang đến hiệu quả tốt trong tầm soát bệnh đường huyết, giúp chăm sóc tốt sức khỏe mọi người. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96