Xét nghiệm máu để làm gì?

Xét nghiệm máu là phương pháp kiểm tra cần thiết cần thực hiện thường xuyên ở mọi lứa tuổi. Có rất nhiều người vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của phương pháp xét nghiệm này nên không thực hiện kiểm tra sức khỏe theo đúng lời khuyên của bác sĩ. Vậy xét nghiệm máu để làm gì? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn đúng đắn hơn về vai trò của xét nghiệm máu nhé.

Xét nghiệm máu là phương pháp kiểm tra cần thiết cần thực hiện thường xuyên ở mọi lứa tuổi.

Xét nghiệm máu là phương pháp kiểm tra cần thiết cần thực hiện thường xuyên ở mọi lứa tuổi.

Xét nghiệm máu để làm gì?

Xét nghiệm máu đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện sớm nhiều bệnh lý nguy  hiểm, hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Chính vì vậy, xét nghiệm máu được áp dụng khá phổ biến. Nó có mặt trong cả danh mục khám sức khỏe định kỳ để phát hiện được nhiều bệnh, theo dõi tình trạng sức khỏe cho mỗi người.

Xét nghiệm máu đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện sớm nhiều bệnh lý nguy hiểm

Xét nghiệm máu đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện sớm nhiều bệnh lý nguy hiểm

>> Xem thêm: Xét nghiệm máu ở đâu Hà Nội?

Đối với xét nghiệm máu tự nguyện, người bệnh có thể yêu cầu bác sĩ thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh mà họ nghi ngờ mình có nguy cơ mắc phải. Phần lớn, các cơ quan, bộ phận trong cơ thể đều có thể biểu hiện những dấu hiệu bất thường thông qua xét nghiệm máu như:

 • Các bệnh liên quan đến hệ bài tiết: Bệnh tiểu đường, viêm đường tiết niệu…
 • Đánh giá tình trạng tim, gan mật…
 • Bệnh suy giảm hệ miễn dịch HIV
 • Các bệnh về máu
 • Các bệnh thông thường như sốt xuất huyết, sốt virus…
 • …..

Khi nào nên xét nghiệm máu?

Không phải chỉ khi có vấn đề về sức khỏe thì người bệnh mới thực hiện xét nghiệm máu. Bác sĩ khuyến cáo nên đi khám sức khỏe thường xuyên trong đó có xét nghiệm máu một năm từ 1 đến 2 lần để theo dõi, đánh giá tình hình sức khỏe đồng thời phát hiện được nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy cơ thể đang có bất cứ dấu hiệu bất thường nào như:  mệt mỏi, vàng da, mẩn ngứa kéo dài… thì nên đi xét nghiệm máu ngay để sớm tìm ra nguyên nhân các triệu trứng của cơ thể để có biện pháp điều trị kịp thời.

>> Tham khảo thêm: Xét nghiệm máu sốt xuất huyết

Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Những cơ sở khám chữa bệnh uy tín luôn giúp mang đến kết quả xét nghiệm chính xác nhất và có nhiều danh mục xét nghiệm máu để tìm ra được nhiều bệnh lý. Bệnh viện Thu Cúc hiện nay đang sở hữu hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II giúp người bệnh theo dõi tốt tình hình sức khỏe cũng như chẩn đoán, phát hiện được nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Hơn nữa, đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh sẽ đưa ra kết quả đánh giá xác thực cùng nhiều lời khuyên sức khỏe bổ ích.

Bệnh viện Thu Cúc hiện nay đang sở hữu hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II

Bệnh viện Thu Cúc hiện nay đang sở hữu hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II

Người bệnh có thể đặt lịch khám sức khỏe hay xét nghiệm máu để không phải chờ đợi lâu. Ngoài ra, thời gian làm việc hành chính kéo dài từ 7h – 20h hàng ngày giúp người bệnh thuận tiện sắp xếp công việc của mình.

Xét nghiệm máu để làm gì chắc hẳn đã không còn là thắc mắc của bạn. Để được tư vấn thêm các thông tin về sức khỏe, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92.

>> Tham khảo thêm: Khi nào xét nghiệm máu biết có thai?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92